Cưới 2 lần khi nhà trai ở xa

Thứ sáu, 23/8/2013 14:14 GMT+7
0 0 chia sẻ

Sau khi hoàn thành lễ ăn hỏi, bạn có thể tổ chức đám cưới lần một luôn để đỡ vất vả, tiết kiệm thời gian.

Mình sắp tổ chức cưới nhưng nhà mình thì ở Hà Nội còn nhà trai lại mãi tận Quảng Ninh. Hai nhà cách xa nhau quá nên làm việc gì cũng khó. Hiện giờ, mình đang rối bời vì tuổi của mình phải cưới hai lần nên không biết tổ chức như thế nào cho thuận tiện. Các bạn tư vấn giúp mình được không? Cám ơn mọi người nhiều (Minh Thu).

don-dau-1377238150.jpg
Ảnh minh họa: Inmagine.

Gợi ý cho bạn: Bạn có thể tổ chức cưới vào 2 ngày liền nhau. Ngày đầu tiên tổ chức tiệc tại nhà gái ở Hà Nội. Hôm đó, chỉ cần sự có mặt của chú rể, bố mẹ chú rể và một số đại diện họ hàng bên nhà trai. Còn hôm sau sẽ đưa dâu về nhà trai và tổ chức tiệc ở đó luôn.

Tuổi của bạn phải cưới hai lần nhưng không nhất thiết phải tổ chức vào đúng hôm làm tiệc. Để tiết kiệm thời gian và đỡ vất vả, bạn có thể tổ chức cưới lần một cùng với ăn hỏi. Sau khi hoàn tất lễ ăn hỏi, nhà trai làm thêm lễ xin dâu và cũng thực hiện đầy đủ thủ tục thắp hương gia tiên như bình thường. Bạn ở lại nhà trai một tối và về nhà mẹ đẻ vào sáng hôm sau. Như vậy sẽ không ảnh hưởng gì đến cách tổ chức ngày cưới chính.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi bình luận tư vấn ở cuối bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ