Thứ năm, 9/2/2012, 16:42 (GMT+7)

Chuẩn bị cưới thật tốn kém

Sao mà giá cái gì cũng cao thế, tôi và chồng đi mua sắm mà lo lắng cho cái ví tiền của hai đứa quá.

>> Cưới khi giá cả leo thang
>> Thư gửi bố chồng

Tôi xin kể ra đây các bạn nghe câu chuyện của tôi. Chúng tôi mới đang chuẩn bị cưới thôi nhưng mà đáng sợ thật, về giá cả ấy. Như chủ nhật tuần trước, chúng tôi đi xem chăn, ga, gối, đệm để sắm phòng cưới mà sững sờ. Đi vào cửa hàng nào giá cả bộ chăn ga cũng tầm 3-5 triệu, có những nơi còn đắt hơn. Sau khi đi khoảng 4 cửa hàng trên phố Chùa Bộc và Tôn Đức Thắng (Hà Nội), tôi và chồng vào quán trà đá ngồi nghỉ và nghĩ xem có nên đi tiếp hay không.

Chúng tôi nói chuyện một hồi thì quyết định thôi, dừng lại không đi tìm thêm. Kiểu mà chúng tôi thích thì giá đắt quá, không thể "kham" nổi, những kiểu rẻ tiền thì hai đứa không thích. Một bộ chăn ga đã 3 triệu, chưa kể mua đệm, bàn ghế kê phòng, các vật dụng riêng nữa. Nếu tính ra thì 10 triệu hai đứa chuẩn bị cho phòng cưới chẳng thể đủ. Đành nghĩ ra cách là sẽ đề nghị đám bạn thân cùng nhau tặng chúng tôi một bộ chăn ga trước thay quà cưới. Cũng là bất đắc dĩ thôi vì còn nhiều khoản tiền phải lo quá.

Ảnh minh họa: WO.

Ảnh minh họa: WO.

Suốt cả quãng thời gian 3 tháng chuẩn bị đám cưới, tôi và chồng thấy rằng giá cả mọi thứ cho đám cưới cái gì cũng đắt, mà ví tiền hai đứa thì eo hẹp, phải tự chuẩn bị hết cho đám cưới. Cỗ cưới thì đặt tiền triệu mỗi mâm, thiệp cưới muốn đẹp cũng phải vài nghìn một chiếc, thuê áo dài, áo cưới, mua nhẫn cưới... toàn những khoản chi khổng lồ. Chỉ mong sao đám cưới mau chóng qua đi, chứ cứ thế này thì chóng mặt quá.

Không hiểu thì đó có phải là giá trị thực của các sản phẩm không nhỉ? Sao đắt đến thế? Thiết nghĩ, cái việc nhà nước kêu gọi đám cưới tiết kiệm, cưới theo lối sống mới cũng có lý, chứ đôi trẻ nào cũng phải chạy theo các nghi lễ thế này mệt mỏi quá. Tôi và chồng vẫn phải tiếp tục đắn đo, nhấc lên, đặt xuống khi đi sắm đồ thêm khoảng 2 tháng nữa, trước khi đám cưới chính thức diễn ra. Để tiết kiệm chi tiêu, chắc chúng tôi sẽ không đi trăng mật bởi đến lúc đó chưa chắc đã đủ tiền mà đi đâu.

* Mời các bạn độc giả chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị khi tổ chức đám cưới bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Đặng Hải Anh
(Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc ()