Thứ sáu, 7/2/2014, 09:29 (GMT+7)

Chọn người dắt tay cô dâu lên sân khấu

Ở các lễ cưới nước ngoài, cô dâu thường được cha dẫn lên sân khấu với ý nghĩa giống như một sự đồng hành, che chở.

Thân chào Ngoisao.net! Em thấy trong các tiệc cưới ở nước ngoài, cô dâu thường được cha, chú, cậu hoặc anh khoác tay và dẫn lên sân khấu. Ngoisao.net cho em hỏi người dẫn cô dâu lên có thể là em hoặc cháu nhỏ tuổi hơn cô dâu được không? Và việc đó có ý nghĩa như thế nào? Em sắp tổ chức tiệc cưới và có một ước muốn là được thằng cháu yêu (năm nay mới 8 tuổi) dắt dì út lên sân khấu. Cảm ơn Ngoisao.net rất nhiều (ĐG).

1-579-9588-1391739318.jpg

Ảnh minh họa: Chasleyland.

Gợi ý cho bạn: Có nhiều cách giải thích khác nhau về hành động cha dắt tay cô dâu lên sân khấu và trao cho chú rể trong các lễ cưới ở nước ngoài. Tuy nhiên, có thể hiểu ngắn gọn như sau: Trong cuộc đời của một cô gái sẽ có 2 người đàn ông thân thiết luôn bên cạnh làm chỗ dựa cho cô gái đó: cha và chồng. Từ lúc nhỏ tới trước khi lấy chồng, cha luôn là người chăm sóc con gái và cùng con gái trải qua nhiều niềm vui, nỗi buồn. Vì thế, trong giờ phút trọng đại của cuộc đời con gái, người cha cũng sẽ luôn bên cạnh để dẫn bước con gái trên con đường đến cuộc sống mới: cuộc sống hôn nhân. Với người phương Tây, đây là một quyền lợi của mọi người cha.

Gần đây, trong một số lễ cưới ở Việt Nam cũng học theo nghi thức tốt đẹp này nhưng vì không phải là quy định bắt buộc nên người dắt tay cô dâu có thể thay đổi tùy theo mong muốn của cô dâu. Đó có thể là cha, là phù dâu hoặc đôi thiên thần nhỏ tuổi... những người thân thiết giúp cô dâu tự tin hơn.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc ()