Chủ nhật, 16/12/2012, 04:24 (GMT+7)

Cách tôi từ chối rượu, bia trong đám cưới

Đến bàn nào tôi cũng khéo léo từ chối, nếu ai ép quá thì mình càng cần khéo hơn, cuối cùng, tàn tiệc mà tôi vẫn không phải uống ngụm rượu nào.

>> Chọn nhẫn cưới giống như chọn chồng
>> Tôi sáng suốt khi nhờ bạn chụp ảnh cưới

Tôi muốn kể câu chuyện của mình cho các bạn nghe.

Tôi chưa lần nào sử dụng bia và rượu trong cuộc vui, và nhất là trong đám cưới của tôi. Ngày đó có rất nhiều bô lão lớn tuổi, rất nhiều bạn bè thân thiết, rất nhiều chú bác gần gũi mời tôi ly bia (hoặc ly rượu, tùy bàn). Nhưng tôi lấy lý do không biết uống, không nên uống để tỉnh táo với vợ trong ngày vui, không nhấp môi nữa (vì có nhấp môi, sẽ phải mang kết quả là uống), không nhận lời từ người nào hết.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Và quan trọng nhất là lời kết để từ chối:

- Tôi (cháu hay con) không dùng bia và rượu để chia sẻ niềm vui hôm nay, mà tôi lấy nước ngọt (hoặc nước trà) thay thế, cũng thể hiện được lòng biết ơn mọi người không ngại đường xa, thời giờ quý báu, đến đây cùng vui với tôi, cùng chúc mừng tôi đã chọn được người vợ tốt.

Và sau đó nâng ly uống, mọi người uống bia rượu, tôi vẫn uống được nước trà (Hi hi). Có người nào bắt ép quá đáng, tôi đến gần, mời người đó một ly trà và nói nhỏ:

- Niềm vui của tôi là ly trà, còn niềm vui của anh là ly bia. Anh đừng làm mất vui vì thứ nước trong ly. Tình cảm anh giành cho tôi, tôi cảm nhận và biết ơn. Cảm ơn anh đã chung vui với tôi, nào mình cùng vui tiếp.

Vậy là cuối buổi tiệc, tôi không cần uống chút bia rượu nào, khi tàn tiệc, tôi và cô dâu có một niềm vui trọn vẹn.

* Mời các bạn độc giả chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị khi tổ chức đám cưới bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Nguyễn Bá Kiên

Ý kiến bạn đọc ()