Các bước chuẩn bị cho ngày cưới

Thứ năm, 10/11/2011 09:01 GMT+7
0 0 chia sẻ

Đám cưới không phải chuyện một sớm, một chiều mà cần vài tháng, thậm chí cả năm để sắp xếp các công việc, thống nhất giữa hai gia đình và tìm được địa điểm ưng ý.
>> Tự quấn tóc xinh cho ngày cưới
>> Lịch trình cho đám cưới hoàn hảo

Từng mệt nhoài và căng thẳng cực độ khi phải tự mình lo lắng cho đám cưới của cả hai vợ chồng, đến giờ này khi nghĩ lại Hồng Anh vẫn cảm thấy sợ. Tuy vậy, cô gái gốc Hải Phòng cho biết, cô cảm thấy quãng thời gian hơn nửa năm cùng chồng chuẩn bị đám cưới đã giúp hai vợ chồng cô hiểu nhau hơn và bớt bỡ ngỡ khi bước vào những ngày đầu của hôn nhân.

Chỉ lựa chọn mời những người bạn thân để chắc chắn họ sẽ đến lễ cưới. Ảnh: GWS.

Chỉ lựa chọn mời những người bạn thân để chắc chắn họ sẽ đến lễ cưới. Ảnh: GWS.

Hồng Anh chia sẻ, gia đình cô ở Hải Phòng, trong khi đó bạn trai lại ở Hà Nội nên việc chuẩn bị đám cưới phải thực hiện ở cả hai nơi. Do Hồng Anh làm việc ở Hà Nội nên cả hai quyết định sẽ tổ chức đám cưới chung cho cả nhà trai và nhà gái, còn ở quê nhà thì giao toàn bộ phần chuẩn bị cho bố mẹ cô.

Vào mùa cưới, chuyện đặt được phòng thật vô cùng khó khăn, rất may mắn là Hồng Anh đã tìm hiểu trước, hai vợ chồng lại dự định kết hôn từ sớm nên sau khi thống nhất ngày cưới với hai bên gia đình, cô cùng chồng lập tức bắt tay vào tìm địa điểm cưới. Thời gian đặt phòng theo cô tốt nhất là từ trước khi cưới khoảng 7 - 8 tháng nếu muốn có chỗ ưng ý.

Việc chụp ảnh cưới, chọn địa điểm tổ chức nên được chuẩn bị từ trước khi cưới vài tháng.

Việc chụp ảnh cưới, chọn địa điểm tổ chức nên được chuẩn bị từ trước khi cưới vài tháng. Ảnh: GWS.

Để không bị thừa cỗ, hai vợ chồng Hồng Anh lên danh sách những người bạn thân để mời ăn tiệc, còn những bạn sơ sơ thì gửi thiệp báo hỷ để không ai trách móc được gì. Các phần trang trí phòng cưới, phông màn, hòm đựng tiền mừng... Hồng Anh bàn bạc trực tiếp với nhà hàng nơi đặt tiệc và giao trọn gói cho họ. Như vậy sẽ bớt được một khoản lo lắng đáng kể.

Việc dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị phòng tân hôn, sửa sang được thực hiện đan xen vào các dịp nghỉ cuối tuần. Hai vợ chồng cô rong ruổi đi chọn đồ cho phòng cưới, cùng nhau xem xét và đưa ra quyết định. Hồng Anh liệt kê đầy đủ các thứ cần mua như giường, đệm, chăn, ga gối, màn, tủ quần áo, bàn phấn, tivi, thậm chí cả khăn tắm, khăn mặt, đồ dùng trong nhà vệ sinh... nên khi cưới xong, cả hai vợ chồng ở thấy rất thoải mái, tiện lợi. Riêng khoản bàn thờ gia tiên khi cô dâu về, hai vợ chồng nhờ bố mẹ lo giúp.

Thiệp cưới được in xong trước ngày cưới một tháng và được nhà trai mang xuống nhà gái vào ngày ăn hỏi (nhà trai chịu trách nhiệm in thiệp cho cả hai nhà). Váy cưới và áo vest cho chú rể cũng rất đơn giản, hai vợ chồng Hồng Anh chọn đi thuê, vừa hợp với túi tiền lại vừa chọn được những kiểu ưng ý.

Cô dâu, chú rể nên thư giãn khi ngày trọng đại đang đến gần.

Cô dâu, chú rể nên thư giãn khi ngày trọng đại đang đến gần. Ảnh: GWS.

Khi ngày cưới chỉ còn vài ngày, các cô dâu chú rể nên kiểm tra lại lần cuối số khách mời, thống nhất số mâm đặt trước từ 3-5 ngày. Ngoài ra, cần chuẩn bị đồ ngọt để đón khách đến chúc mừng sớm, và cho khách nhà gái đi đưa dâu. Cô dâu, chú rể cũng dành chút thời gian bận rộn để đi thử áo cưới, váy cưới lần cuối để xem có vừa vặn không vì quá trình chuẩn bị bận rộn nhiều cô dâu sẽ bị sụt cân, có thể sẽ không vừa chiếc váy đã thử trước đó.

Để ngày cưới diễn ra trọn vẹn, suôn sẻ và vui vẻ, cô dâu và chú rể cần dẹp bỏ mọi lo lắng mình phải gánh vác trong nhiều tháng trước đó, tận hưởng những giây phút được về bên nhau.

* Mời các bạn độc giả chia sẻ về kinh nghiệm chuẩn bị cho ngày cưới bằng cách gửi bình luận ở dưới bài. Những ý kiến hữu ích, thú vị sẽ được tổng hợp thành bài viết riêng.

Thái An

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ