Thứ hai, 30/12/2013, 09:30 (GMT+7)

Bài phát biểu của nhà trai ở lễ ăn hỏi

Lời phát biểu cần ngắn gọn và tập trung vào nội dung chính vì lễ ăn hỏi chỉ diễn ra khoảng nửa tiếng.

Gia đình chúng tôi chuẩn bị tổ chức lễ ăn hỏi cho con trai. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đứng ra tổ chức cho con nên mọi việc đều lúng túng. Hôm tới, trong lễ ăn hỏi, tôi phải đại diện cho nhà trai phát biểu trước bên gái. Thực sự, tôi không biết phải nói những gì cho hay, cho đúng. Xin tư vấn giúp tôi (Đức Thịnh).

an-hoi-2524-1388370366.jpg

Ảnh minh họa: Li Ha Su.

Gợi ý cho bạn: Lễ ăn hỏi thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 30 - 45 phút nên phần phát biểu của hai nhà cần ngắn gọn, súc tích và đề cập vào vấn đề chính. Đại diện của mỗi nhà thường là người lớn tuổi, có vai vế trong họ hoặc bố của cô dâu, chú rể.

Lời phát biểu trước tiên bắt đầu bằng việc chào hỏi các quan viên hai họ. Sau đó, người phát biểu giới thiệu về bản thân và các thành viên bên nhà trai, trình bày mục đích của buổi gặp gỡ và trình lễ vật, mời đại diện nhà gái lên nhận. Cuối cùng là lời cảm ơn.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc ()