Thứ tư, 27/1/2016, 09:17 (GMT+7)

Xem tuổi để hai chị em cưới cùng năm

Việc hai chị em cùng tổ chức đám cưới trong một năm không thành vấn đề, nhưng quan trọng hơn, cần xem năm có hợp tuổi với cả hai cô dâu không.

Năm nay 2016 cả hai chị em mình đều muốn kết hôn. Chị mình sinh năm 1991, người yêu chị sinh năm 1987. Hai người đã lên lịch là 22/2 âm sẽ tổ chức. Còn mình sinh tháng 12/1995, người yêu mình sinh cùng năm với anh rể, cũng năm 1987. Liệu mình có thể chọn cưới cùng năm nay với chị mình không?

xem-tuoi-de-hai-chi-em-cuoi-cung-nam

Tư vấn tham khảo:

Bạn sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi, mệnh Sơn hạ Hỏa. Người yêu bạn sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, mệnh Lư trung Hỏa.

Nhiều gia đình có quan niệm kiêng cưới hai con trong cùng một năm vì nghĩ rằng người cưới trước có thể "lấy" hết lộc của người cưới sau. Nhưng quan niệm này không có cơ sở chính xác. Nếu gia đình bạn có thời gian, kinh tế để lo liệu chu toàn cho cả hai đám cưới thì việc tổ chức hôn lễ cho hai chị em cùng một năm không thành vấn đề.

Tuy nhiên, khi xét theo tuổi, năm 2016 Bính Thân (Hỏa) không phải là năm tốt cho việc kết hôn đối với tuổi Ất Hợi của bạn. Vì cô dâu tuổi Hợi gặp năm Thân là rơi vào vòng Lục hại (Thân hại Hợi), không tốt cho hôn nhân. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu cô dâu tuổi Ất Hợi kết hôn vào năm Bính Thân thì gia đình dễ lục đục, làm ăn không thuận, con cái khó khăn. Năm 2016 bạn 21 tuổi dương, 22 tuổi âm lịch. Đây là độ tuổi còn khá trẻ để kết hôn vì vậy bạn có thể lùi kế hoạch tổ chức cưới vào năm 2017 Đinh Dậu (Hỏa) hoặc năm 2019 Kỷ Hợi (Mộc) thì sẽ hợp tuổi với bạn hơn.

Còn chị của bạn sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi (mệnh Thổ) thì kết hôn vào năm 2016 Bính Thân (Hỏa) là hợp tuổi, hợp mệnh.

* Độc giả có thể gửi câu hỏi về xem ngày cưới, xem tuổi tới email: cuoihoi@ngoisao.net. Ban biên tập sẽ lựa chọn các câu hỏi để tư vấn.

Châu Long

Ý kiến bạn đọc ()