Thứ năm, 3/12/2015, 12:52 (GMT+7)

Ngày cưới cho hai chị em tuổi Kỷ Tỵ và Canh Ngọ

Với gia đình có hai con cùng cưới trong một năm, điều quan trọng là mọi người có thời gian, kinh tế đầy đủ để lo liệu, chuẩn bị chu đáo cho cả hai đám cưới.

Em là nữ, sinh vào tháng 12 năm Canh Ngọ. Chị gái em sinh vào năm Kỷ Tỵ. Bạn trai của chị em cũng tuổi Kỷ Tỵ. Mẹ em quyết định ngày cưới cho chị em vào ngày 18/2/2016 (Âm lịch). 

Sau đó ngày cưới của em sẽ diễn ra vào 18/12/2016 (âm lịch). Vì bạn trai em cũng đã lớn, sinh năm Giáp Tý, năm nay 32 tuổi, nên gia đình bạn trai em không muốn phải đợi thêm nữa. Nhưng như vậy thì cả hai chị em em sẽ cưới cùng năm, mà em được biết là không nên gả hai con gái cùng một năm.

Em hy vọng anh chị xem giúp em, ngày cưới của hai chị em như mẹ đề ra có tốt không và chuyện cưới hai con gái trong cùng năm là như thế nào?

ngay-cuoi-cho-hai-chi-em-tuoi-ky-ty-va-canh-ngo

Tư vấn tham khảo:

Việc cưới hỏi là việc trọng đại đời người. Vì vậy, người Việt thường coi trọng việc xem ngày giờ tốt  và kiêng kỵ một số điều trong cưới hỏi. Tuy nhiên có một số kiêng kỵ của cổ nhân không có cơ sở khoa học. Chẳng hạn như việc kiêng không nên cưới gả cho hai chị em hoặc hai anh em trong cùng một năm.

Nhiều người cho rằng, nếu hai chị em hoặc hai anh em cùng cưới hỏi một năm, ai cưới trước sẽ lấy hết lộc của người cưới sau. Đây là một điều không có căn cứ đáng tin cậy. Thực tế, cuộc sống, cuộc hôn nhân hay tài lộc của ai đều phải dựa phần nhiều vào sự cố gắng làm việc, cố gắng xây dựng gia đình hạnh phúc êm ấm, không phải chỉ vì cưới trước cưới sau mà giàu sang phú quý hay nghèo khổ khó khăn.

Với gia đình có hai con cùng cưới trong một năm, điều quan trọng là mọi người có thời gian, kinh tế đầy đủ để lo liệu, chuẩn bị chu đáo cho cả hai đám cưới. Vì vậy nếu đã có đầy đủ điều kiện, bạn nên yên tâm lo đám cưới trọng đại vào cuối năm Bính Thân.

- Hai ngày bạn hỏi đều là những ngày phù hợp với việc cưới hỏi cho cô dâu tuổi Kỷ Tỵ và Canh Ngọ:

+ Ngày 18/2/2016 (âm) tức ngày 26/3/2016 (dương) là ngày Đinh Mùi (hành Thủy) ngày có nhiều sao tốt cho cưới hỏi như : Địa tài, Âm đức, Mãn đức tinh, Tục thế, Tam hợp, Kim đường...Đây cũng là ngày hợp tuổi và tốt cho cưới hỏi đối với cô dâu tuổi Kỷ Tỵ (mệnh Mộc).

+ Ngày 18/12/2016 (âm) tức ngày 15/1/2017 (dương) là ngày Nhâm Dần (hành Kim) là ngày có nhiều sao tốt cho cưới hỏi như: Thiên tài, Tuế hợp, Thiên quý... Đây cũng là ngày hợp tuổi đối với cô dâu tuổi Canh Ngọ.

Châu Long

* Độc giả có thể gửi câu hỏi về các vấn đề xem ngày cưới, xem tuổi hòa hợp khi kết hôn vào email cuoihoi@ngoisao.net. Báo Ngoisao.net sẽ lựa chọn các câu hỏi phù hợp để trả lời.

Ý kiến bạn đọc ()