Thứ tư, 27/1/2016, 01:00 (GMT+7)

Nàng diễn viên múa cá tính kể về đám cưới đặc biệt

'Mình không muốn một đám cưới kiểu công nghiệp, việc ai nấy làm, khách chỉ cắm cúi ăn trong giờ phút làm lễ thương liêng', cô dâu Thu Hằng chia sẻ.

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet

Không như nhiều cặp đôi khác, cặp đôi Tân và Hằng chọn cách tổ chức đám cưới theo xu hướng hiện đại, trẻ trung, là nơi mọi người giao tiếp chuyện trò để cùng chung vui trong ngày trọng đại nhất cuộc đời. Cả hai chuẩn bị trong thời gian không gian, nhưng đã tạo ra một bữa tiệc ấn tượng cả về trang trí lẫn phong cách.

Cô dâu Thu Hằng chia sẻ: "Mình là diễn viên múa, còn chồng làm về IT. Nhưng ngoài công việc chính, cả hai đều có những sở thích và đam mê riêng khác nữa. Hai đứa cứ mải mê yêu, mà chưa bao giờ ngừng lại một phút để tự hỏi, vì sao mình lại thích nhau. Có lẽ ấn tượng của mình về anh ấy là một người đàn ông lạc quan, luôn cười ở mọi nơi, mọi lúc. Và anh ấy lúc nào cũng giữ khư khư bên mình một vật bất ly thân, đó là máy ảnh. Anh ấy có niềm đam mêm lớn với nhiếp ảnh và không ngừng học hỏi kinh nghiệm, tất cả chỉ để làm nhiếp ảnh gia dành riêng cho mình. Còn khi về nhà, anh ấy gắn liền với hình ảnh cầm đàn và hát. Đàn guitar là đam mê thứ hai, gắn liền với cuộc đời và cũng không thể thiếu của anh ấy. Có đôi khi, mình đã hình dung về hình ảnh người đàn ông đẹp lão, đầu bạc, tóc trắng, ôm cây đàn ngồi bên cửa sổ".

Khi tự kể về bản thân, Thu Hằng tự nhận mình là một người hoang dã, sống không có quá nhiều quy tắc. Cô nói vui: "Đôi khi bạn bè hay trêu mình rằng vào rừng mà ở! Chủ nghĩa tinh thần của mình là sự tự do, phóng khoáng và khá độc lập. Mình luôn cảm thấy đầy cảm hứng với hình ảnh những con người du mục tự do, phóng khoáng, những cô gái phong cách bohemian vui tươi, đầy màu sắc, yêu thiên nhiên và luôn tìm ra những điều đẹp nhất dù chỉ là chiếc lá khô. Cách sống như vậy cũng ảnh hưởng nhiều đến gu thẩm mỹ của mình. Từ đó, mình hướng đến một đám cưới đậm chất du mục, tự do, phóng khoáng".

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-1

Bộ màu trang trí tiệc cưới gồm nhiều gam màu khác nhau, trong đó sắc màu chủ đạo là xanh - hồng - tím. Đó là những màu sắc mà cô dâu yêu thích. Phụ kiện trang trí tổng thể cho đám cưới do wedding planner chuẩn bị, cô dâu và chú rể cũng có đồng góp một số đồ nhỏ xinh "cây nhà lá vườn" để trang trí cho góc nhỏ để ảnh cưới, tượng trưng cho sở thích của mỗi người.

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-2

Đám cưới của Tân và Hằng diễn ra vào ngày 26/12/2015, tại một nhà hàng mộc mạc, đơn giản mà thân thiện, gần gũi. Thời gian hai người yêu nhau đủ lâu nên việc quyết định cưới rất nhanh. Từ lúc cặp đôi chuẩn bị đến ngày cưới là khoảng 3 tháng. Hằng kể, từ trước đến giờ, cả hai người đều không định hướng đám cưới theo phong cách truyền thống Việt Nam vì tự thấy cô dâu chú rể Việt "khổ" quá. Hằng muốn chú trọng tới bữa tiệc cưới. Cô dự định mang lại một cái nhìn khác biệt hơn về đám cưới hiện đại. Đó sẽ là nơi cô dâu chú rể thực sự được tôn trọng, được chú ý và chúc phúc. Còn khách mời sẽ cảm thấy mình là vị khách được mời tới dự bữa tiệc chung vui cùng cô dâu chú rể.
"Mình không muốn một đám cưới truyền thống kiểu công nghiệp, việc ai nấy làm, khách chỉ cắm cúi ăn trong giờ phút làm lễ thiêng liêng, đúng nghĩa đi ăn "cơm bụi giá cao". Còn sau đó cô dâu chú rể cùng gia đình phải ôm váy đi khắp khán phòng để chúc rượu với cái bụng đói meo. Cô dâu thì nặng nhọc, khổ sở với váy cưới và giày cao, ngoảnh đi ngoảnh lại, khi chẳng còn khách nào, gia đình mới được ăn", cô dâu Hằng chia sẻ.

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-3

Ước mơ về đám cưới của Hằng là một bữa tiệc mang hơi thở của gypsy, nơi cô dâu chú rể vui vẻ, khách mời hòa đồng cùng nhau nhảy nhót, đàn hát vô lo vô nghĩ dưới ánh nến, trong không gian đậm chất thiên nhiên hoang dã nhưng vẫn ấm cúng. Để làm được điều này, việc đầu tiên cặp đôi cần làm là tìm địa điểm cưới.

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-4

Chia sẻ về hành trình này, Hằng kể: "Để tìm được một nơi thiên nhiên giữa lòng Hà Nội mà lại không xa trung tâm quá là điều rất khó. Cuối cùng mình đã tìm thấy một nhà hàng trên đường Âu Cơ, mang tên Rừng, giống như một khu rừng nhỏ giữa lòng đô thị chật hẹp toàn nhà cao tầng. Bản thân mình vốn thích những màu sắc, thổ cẩm, nên khi nhìn thấy không gian với những điều yêu thích đó, mình thấy yêu nhau từ khi bước đến cổng. Hai đứa bắt đầu lên kế hoạch. Việc đầu tiên là liên hệ với chủ nhà hàng. Cũng may mắn khi cô chủ và cả hai đều hợp nhau về quan niệm cưới xin, nên mọi việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Điều mình mong muốn nhất là ngoài ngày vui trở nên ý nghĩa thì việc đề cao sự thoải mái của khách mời cũng quan trọng không kém. Mình cũng hy vọng đám cưới của mình sẽ thay đổi được quan niệm cưới của nhiều người sau này".

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-5

Như bao cặp đôi khác, Tân và Hằng chuẩn bị chụp ảnh cưới, may trang phục ngày cưới. Váy cưới của cô dâu được đặt may trước một tháng. Trước lễ đón dâu 2 tiếng, Thu Hằng vẫn còn "lăng xăng" ở ngoài đường để tìm váy cho tiết mục nhảy đặc biệt trong tiệc. Cặp đôi chọn dịch vụ wedding planner để lo liệu cho toàn bộ tiệc cưới. Ekip thực hiện cũng chính là người của nhà hàng nơi diễn ra tiệc cưới. Khi trao đổi, cặp đôi luôn nhấn mạnh ý tưởng trang trí cho bữa tiệc dựa trên tinh thần tự do và phong cách bohemian của cô dâu, sau đó wedding planner sẽ hiện thực hóa ý tưởng thành đám cưới.

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-6

Để có một buổi lễ thân thiện, ấm cúng mà đặc biệt, Thu Hằng cảm thấy việc làm cô áp lực nhất là cách kết nối mọi người với phong cách đám cưới hiện đại, để các thế hệ đều hiểu, cùng cảm thấy thích mà không thành lố. Ban đầu, dự định của Tân và Hằng là chia đám cưới thanh hai tiệc, vì cả hai lo lắng phụ huynh và khách mời sẽ cảm thấy không thoải mái. Nhưng sau đó cả hai quyết định làm chung một tiệc. Lý do đầu tiên vì đỡ tốn kém hơn và thứ hai vì cặp đôi cũng muốn tìm ra cách để không phân biệt thế hệ, tất cả mọi người vẫn vui vẻ trong cùng một không gian tiệc cưới, đó mới là điều đáng thử. Số lượng khách mời ban đầu khoảng 120-150 người, trong đó có cả khách mời của bố mẹ và cô dâu chú rể. Để chốt được con số này, cả hai phải chọn lọc rất kỹ càng. Hằng kể lại: "Thú thực, lúc đó bọn mình cũng khá áp lực, vì phụ huynh dù sao vẫn theo truyền thống nhiều, mời người này lại sợ mất lòng người kia. Nhưng cũng may, gia đình cả hai đều khá thoáng trong lối suy nghĩ và đặc biệt, rất tin tưởng, tôn trọng ý kiến của các con, nên việc tổ chức không còn khó khăn, thậm chí bố mẹ còn thích vì gia đình hai bên cũng toàn nghệ sĩ".

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-7

Cuối cùng, sau khí bàn tính, con số khách mời phát sinh là hơn 200 người, ít so với đám cưới truyền thống nhưng cũng khá nhiều so với dự định của cô dâu chú rể. Sau khi chốt số lượng khách mời, Hằng coi trọng nhất việc sắp xếp kịch bản và tìm MC. 

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-8

Như đám cưới thông thường, cặp đôi giữ nguyên những lễ nghi truyền thống, đó là đón khách - làm lễ - đãi tiệc, nhưng được thêm chút gia vị mới mẻ. Lúc làm lễ, thay vì mọi người vào bàn phân tâm thì MC sẽ mời mọi người đứng hai bên để cùng đón cô dâu chú rể ra, sao đó sẽ quây quần lại chứng kiến hôn lễ và nâng ly chúc phúc cặp đôi. Lựa chọn cách này, Thu Hằng cho rằng sẽ tạo một phản xạ nhắc nhở khách mời lý do tới dự tiệc và gia đình hai bên cũng cảm thấy được tôn trọng hơn. Khi lễ xong là tới phần tiệc. Lúc này cô dâu chú rể chọn bật nhạc Jazz hoặc Indie đủ nghe để mọi người không phân tâm. Phong cách sắp xếp bàn tiệc cũng là yếu tố quan trọng để tạo cảm giác gần gũi, giúp mọi người có cơ hội giao tiếp, trò chuyện. Để đáp ứng được điều này, cô dâu chọn bàn dài thay vì bàn tròn truyền thống.

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-9

Khi tiệc đã gần kết thúc, tới phần tráng miệng thì đây là lúc thích hợp để khuấy động không khí. Chú rể trổ tài đàn hát tặng cô dâu và khách mời. Cô dâu Thu Hằng không tham gia vào tiết mục nhưng cũng tạo sự kết nối khi ngồi cạnh chú rể để thỉnh thoảng hai người có sự gắn kết. Bạn bè và người thân cũng đóng góp nhiều tiết mục đàn hát để dành tặng cô dâu chú rể. 

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-10

Màn biểu diễn đặc biệt cuối cùng là phần của cô dâu. Vì Hằng là diễn viên múa nên cô đã chuẩn bị một màn nhảy cùng bạn bè để tặng chú rể và làm không khí thêm vui vẻ. Hằng chia sẻ, cô tập tiết mục này trong vòng 30 phút. 

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-11

Màn biểu diễn sôi động đến nỗi các khách mời lớn tuổi cũng tham gia nhiệt tình. Sau những giờ phút vui vẻ, cặp đôi cùng gia đình và một số bạn bè thân thiết còn nán lại tiệc, quây quần bên nhau và những bản tình ca vang lên đến tận khuya.

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-12

Là người cầu toàn nên Thu Hằng không chỉ quan tâm tới kịch bản hay các màn biểu diễn sôi động, mà cô chăm chút tới những chi tiết nhỏ nhất như sắp xếp chỗ ngồi cho phù hợp, cô dâu chú rể cùng gia đình cũng phải có bàn tiệc riêng ở vị trí trung tâm để ngồi dùng tiệc thay vì dành toàn bộ thời gian đi chúc rượu. Các món ăn chỉ được phục vụ sau khi nghi lễ thiêng liêng kết thúc. Ngoài ra Hằng còn chỉn chu tới từng chi tiết như đồ ăn luôn phải nóng hổi, phục vụ từng món và không ai phải dùng tay gỡ xương hay loay hoay khó khăn khi dùng tiệc. Việc lựa chọn một nhà hàng có cách phục vụ hiện đại cũng giúp cặp đôi có đám cưới trọn vẹn, như ý.

nang-dien-vien-mua-ca-tinh-ke-ve-dam-cuoi-dac-biet-13

Sau ngày cưới, dư âm về một buổi tối đáng nhớ nhất cuộc đời vẫn còn đọng lại với đôi uyên ương. Thỉnh thoảng hai người và gia đình vẫn nhắc lại về tiệc và cùng nhau cười giòn tan. Hằng hãnh diện khoe: "Nhiều cô dâu khác đều bảo cưới xong mệt, mình cũng tổ chức tiệc từ 17h30 như nhiều cặp đôi khác, nhưng sau đó, những giai điệu vui vẻ cùng bạn bè, gia đình thì vang tới tận khuya, đến nỗi chỉ sợ nhà hàng sẽ "đuổi" vì tiệc cưới diễn ra lâu quá, lúc đó đã khoảng 23h30 rồi mà không ai đuổi về". Hằng rất hạnh phúc vì đã thực hiện được đám cưới trong mơ từ những đam mê của mình, đã gạt bỏ được rào cản giữa các thế hệ, giữa quan niệm truyền thống và hiện đại. Tiệc cưới đã thực sự là một đêm "chung vui cùng chúng tôi" như cặp đôi mong muốn.

Xem tiếp hình ảnh lãng mạn, vui vẻ trong tiệc cưới của Tân và Hằng

Linh Linh
Ảnh: Lieta

Ý kiến bạn đọc ()