Thứ sáu, 28/8/2015, 08:15 (GMT+7)

Màn cầu hôn lãng mạn trên đỉnh núi

'Harrison lấy ra một chiếc nhẫn đẹp nhất mà tôi từng thấy, cầu hôn tôi bằng câu kinh điển'.

Câu chuyện tình yêu của Haley và Harrison bắt đầu từ thời sinh viên, bắt đầu bằng những lời "nửa đùa nửa thật", thậm chí Harrison còn bị Haley từ chối rất nhiều lần. Nhưng cuối cùng, hành trình của họ cũng đi tới hạnh phúc. Và Haley đã chia sẻ lại khoảnh khắc bất ngờ, đặc biệt khi nhận lời cầu hôn giữa không gian lãng mạn. Đặc biệt, chàng còn rất chu đáo khi xin phép bố mẹ của nàng và mời bạn bè, người thân tới chia vui cùng hai người.

image1-21-9231-1440723902.jpg

Chúng tôi đã gặp nhau như thế nào?

Tôi và Harrison gặp nhau tại một trại hè cho học sinh vào mùa hè 2013, khi đó tôi là đạo diễn của trại hè và là sếp của anh ấy – nhà sản suất video. Chúng tôi nhanh chóng tìm được điểm chung và trở nên thân thiết với nhau. Dù trại hè có quy định rằng các nhân viên không được hẹn hò với nhau nhưng Harrison vẫn luôn “nửa đùa nửa thật” theo đuổi tôi.

Chuyện của chúng tôi không đi đến đâu cho đến mùa hè năm sau, khi chúng tôi lại làm việc cùng một đội với nhau. Sau một năm, tôi đã nhận thấy sự thay đổi rõ rệt từ Harrison, chàng trai hay đùa đã trưởng thành hơn, trở thành một trưởng nhóm năng nổ và làm việc rất hiệu quả. Anh ấy vẫn tiếp tục theo đuổi tôi và lần nào cũng bị tôi từ chối. Tại thời điểm đó, việc chúng tôi hẹn hò chưa từng xuất hiện trong ý nghĩ của tôi. Kết thúc trại hè, khi chỉ còn lại hai chúng tôi, Harrison lại ngỏ lời với tôi. Nhưng lần này anh ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: “Em biết anh không đùa phải không?”, sau đó mìm cười và bỏ đi.

Chúng tôi bắt đầu hẹn hò từ ngày hôm đó. Mọi thứ ban đầu rất khó khăn bởi chúng tôi sống ở hai thành phố cách nhau đến 6 giờ lái xe. Nhưng càng tìm hiểu chúng tôi càng phát hiện ra nhiều điểm chung, chúng tôi cùng có một niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh. Harrison và tôi đã hoàn thiện lẫn nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống.

image1-1-3406-1440723902.jpg

Anh ấy đã cầu hôn tôi như thế nào?

Tôi lại được mời làm đạo diễn trại hè nhưng lần này nhà điều phối muốn tạo sự khác biệt nên đã mời tôi đến tham quan và xem xét những sự thay đổi của trường. Tôi lập tức đồng ý và cùng chị gái lái xe đến trường vào một buổi sáng thứ sáu. Sau khi tham quan toàn bộ khuôn viên trường, chúng tôi dừng chân tại “khu vườn cầu nguyện”. Và thật bất ngờ, khi tôi quay lưng lại, hai người bạn thân của tôi xuất hiện và đưa cho tôi một chiếc laptop. Tôi làm theo lời chỉ dẫn của họ và hồi hộp xem đoạn clip Harrison đã tự tay làm. Trái tim tôi như vỡ òa khi nhìn lại những kỷ niệm từ ngày đầu quen nhau, những giây phút sôi nổi, vui vẻ của trại hè khi chúng tôi cùng làm việc và những khoảnh khắc lãng mạn khi chỉ có hai người.

Kết thúc clip là chỉ dẫn đưa tôi đến một con đường. Đi men theo con đường, tôi thấy những biển chỉ dẫn bằng gỗ do Harrison tự tay làm. Trên đó có treo những bức ảnh của hai chúng tôi kèm những mảnh giấy note gợi nhớ những kỷ niệm đẹp cũng như những điều anh ấy thích ở tôi và lý do muốn đi tiếp quãng đường còn lại với tôi.

IMG-7256-2746-1440723902.jpg

Đến biển chỉ dẫn cuối cùng, tôi thấy xe ô tô của mình cùng với hướng dẫn lái xe đến nơi Harrison đang đợi. Là một người rất gắn bó với gia đình, điều khiến tôi cảm động nhất là anh ấy đã chuẩn bị đặc biệt ảnh và lời chúc từ bố mẹ tôi đặt ở trong xe. Khi lái xe lên đến đỉnh núi, tôi thấy những người bạn thân của mình đang chờ sẵn ở hai bên lối đi.

Bậc thềm nơi Harrison đứng được phủ kín bằng hoa hướng dương - loại hoa ưa thích của tôi và người mẹ quá cố của anh ấy. Và rồi, anh ấy quỳ xuống và đưa cho tôi một chiếc hộp bằng gỗ được làm bởi bố tôi.

Harrison lấy ra một chiếc nhẫn đẹp nhất mà tôi từng thấy, cầu hôn tôi bằng câu kinh điển: "Em đồng ý lấy anh chứ?”, tôi đã không lưỡng lự trả lời “Em đồng ý”. Chúng tôi tràn ngập hạnh phúc trong lời chúc phúc của gia đình và bạn bè.

Clip ghi lại hành trình tình yêu của Haley và Harrison:

Clip hành trình tình yêu của Haley và Harrison
 
 
 

>> Xem khoảnh khắc xúc động của khi Haley bất ngờ nhận được lời cầu hôn của Harrison

Uyên Phương (dịch)
Ảnh: Harrisons Photography

Ý kiến bạn đọc ()