Thứ ba, 2/4/2013, 16:50 (GMT+7)

Chọn ban nhạc sống chơi trong tiệc cưới

Ở các đám cưới hiện đại, đặc biệt là tiệc cưới miền Nam, nhiều cô dâu chú rể có xu hướng mở màn bằng tiết mục ca hát.

>> Cách khuấy động không khí đám cưới
>> Thay phần rót rượu bằng rót cát độc đáo

p

Các nghệ sĩ chơi nhạc trong thời gian đón khách khiến không khí sinh động hơn. Ảnh: Hoài Sơn.

Với nhiều đám cưới hiện nay, việc sắp xếp một dàn nhạc chơi trong tiệc để làm không khí đám cưới thêm vui vẻ không còn là điều mới lạ. Nhưng cô dâu chú rể nên chú ý kết hợp nhạc, biểu diễn nghệ thuật và nghi thức cưới, đảm bảo gu âm nhạc phù hợp với số đông khách mời và không làm ảnh hưởng tới các vị khách dự tiệc. Ban nhạc có thể chơi ở phần đầu chương trình, khi cô dâu chú rể đón khách, hoặc mở màn đám cưới hay biểu diễn nhiều tiết mục sau khi khách đã dùng xong tiệc. Tùy theo ngân sách, mà cô dâu chú rể thuê dịch vụ trọn gói, phục vụ cả bữa tiệc hay chỉ thuê riêng một số tiết mục ở thời điểm nhất định.

1. Ban nhạc đón khách lúc đầu giờ

Trong đám cưới tại các khách sạn lớn, chương trình tiệc cưới sẽ bắt đầu bằng những giai điệu du dương của dàn nhạc dây. Cô dâu chú rể có thể lựa chọn dịch vụ này để đón tiếp những người thân, bạn bè, khiến khách mời cảm giác mình được đón tiếp nồng hậu ngay từ đầu.

Dàn nhạc dây thông thường bao gồm 2 - 3 người chơi nhạc, gồm violon, saxophone, cello... Thời lượng nhạc không lời khi đón khách sẽ kết thúc lúc tiệc cưới chính thức bắt đầu. Nếu khách sạn không có dịch vụ dàn nhạc dây, cô dâu chú rể có thể tìm tới các học viện âm nhạc hay các câu lạc bộ nghệ thuật, cũng như liên hệ các wedding planner để tìm được nơi cung cấp phù hợp nhất.

p

Đám cưới có thể bắt đầu bằng tiếng đàn hát hay tiếng kèn thu hút sự chú ý của khách mời. Ảnh: S.M.P.

2. Nhạc sống mở màn đám cưới

Ở các đám cưới hiện đại, đặc biệt là tiệc cưới miền Nam, nhiều cô dâu chú rể có xu hướng mở màn bằng tiết mục nhạc sống. Đôi uyên ương sẽ mời ban nhạc, hay ca sĩ nổi tiếng về hát 1 - 2 bài trong đám cưới để thu hút sự chú ý của khách mời, sau đó mới tới sự xuất hiện của cô dâu chú rể.

Đây cũng là cách mở màn thú vị, gây ấn tượng nhưng bạn cũng cần lưu ý không nên kéo dài các tiết mục văn nghệ này, tránh làm khách mời sốt ruột, cảm thấy không hứng thú. Chọn bài hát trong đám cưới cũng là điều cần cân nhắc, cô dâu chú rể nên chọn bài nhẹ nhàng, chủ đề liên quan tới tình yêu, không chọn nhạc quá ồn ào hay buồn bã, làm mất không khí ngày cưới.

p

Trong nhiều thời điểm của đám cưới, ban nhạc sẽ góp phần làm không khí vui vẻ hơn. Ảnh: Bride.

3. Nhạc vui vẻ khuấy động không khí đám cưới

Ngoài nhạc sống lúc đón khách hay mở màn, cô dâu chú rể thường chọn nhạc để biểu diễn góp vui cho khách dự tiệc khi nghi thức truyền thống đã kết thúc. Nhiều khách sạn, nhà hàng cung cấp dịch vụ nhạc sống, ca sĩ cho đám cưới với giá từ 2.000.000 đồng tới 4.000.000 đồng mỗi tiếng. Các ca sĩ có thể là sinh viên trường nhạc hoặc đã biểu diễn tại nhiều câu lạc bộ âm nhạc khác nhau. Ngoài ca hát, cô dâu chú rể cũng có thể lựa chọn các tiết mục múa, hay khiêu vũ thể thao của các nghệ sĩ "nhí" sôi động.

Với đám cưới có phong cách cổ truyền, nhiều gia đình lại chọn tiết mục truyền thống như hát quan họ để biểu diễn trong đám cưới. Bạn cũng nên cân bằng các tiết mục này, sao cho phù hợp với cả các vị khách trẻ lẫn khách lớn tuổi.

Nếu không muốn thuê các nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn, bạn có thể mời những người bạn hay ca hát góp vui trong đám cưới. Tuy nhiên, cô dâu chú rể cũng nên lưu ý, hai bạn là nhân vật chính, nên cần điều chỉnh thời lượng các tiết mục đám cưới để bữa tiệc không thành buổi biểu diễn ca nhạc đơn thuần, khiến khách mời "quên" đi cô dâu chú rể.

Linh Phạm

Ý kiến bạn đọc ()