Thứ tư, 16/5/2012, 12:41 (GMT+7)

Các kiểu video clip mở màn tiệc cưới

Chỉ một đoạn video ngắn chừng 5 phút, bạn đã có thể kể trọn vẹn câu chuyện tình của mình ngắn gọn, sáng tạo và độc đáo.

>> Cách xây dựng ý tưởng cho đám cưới
>> Chọn nhạc sống cho đám cưới

Buổi tiệc cưới thường được mở đầu bằng các nghi lễ, dễ tạo cảm giác đơn điệu, buồn chán cho các vị khách. Chính vì thế, ngày càng nhiều cặp đôi nghĩ ra nhiều cách khuấy động không gian phòng tiệc. Một đoạn video clip ngắn, sôi động sẽ nhanh chóng tạo được sự đồng cảm của các vị khách mời, giúp họ hiểu hơn về tình yêu của cô dâu và chú rể, xóa tan không khí trầm lắng thường thấy ở các buổi tiệc cưới.

Làm clip theo các bài hát nổi tiếng

Xu hướng làm video clip của riêng mình đang bắt đầu hình thành trong các đám cưới Việt. Bối cảnh đám cưới, với nhân vật chính là cô dâu và chú rể, hóa thân thành "ca sĩ" thực thụ, phỏng theo một bài hát vui nhộn nào đó sẽ khiến khách mời cười nghiêng ngả.

Khoảnh khắc đẹp của cô dâu, chú rể không chỉ được lưu lại trong các bức ảnh, mà ở cả các video clip. Ảnh: Stephanie Williams.

Khoảnh khắc đẹp của cô dâu, chú rể không chỉ được lưu lại trong các bức ảnh, mà ở cả các video clip. Ảnh: Stephanie Williams.

Trên mạng đang lan truyền nhiều video clip kiểu này, nổi tiếng nhất là của cặp đôi Judy và Derek. Cô dâu người Việt còn chú rể là người Trung Quốc, đang sinh sống ở Canada. Họ hóa thân thành ca sĩ của nhóm nhạc Black Eyed Peas và thực hiện clip trên nền ca khúc Just Can't Get Enough với rất nhiều tình huống hài hước, có sự tham gia của bố mẹ hai bên, của phù dâu và phù rể. Clip ngắn gọn nhưng cho khách mời thấy được sự sáng tạo, hài hước, trẻ trung của cô dâu và chú rể. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho các cặp đôi đang chuẩn bị cho đám cưới của mình.

Xem clip Just Can't Get Enough của cặp đôi Judy và Derek

Làm clip quay quá trình chuẩn bị đám cưới

Từ khoảnh khắc đi chụp ảnh cưới, đám hỏi, đón dâu... đều được quay lại và ghép thành video clip với nhạc nền là bài hát vui nhộn hoặc phù hợp với không gian đám cưới. Để thực hiện được video này, đòi hỏi cô dâu, chú rể phải chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm được người làm clip nhanh, thành thạo. Vì tiệc cưới diễn ra trong khoảng một tiếng nên sau khi quay xong phần đón dâu, người làm clip phải nhanh chóng ghép nhạc và dựng hình.

Đa phần các công ty tổ chức đám cưới sẽ giúp bạn đảm nhận phần việc quay, thực hiện và dựng clip. Họ cũng sẽ kiêm luôn phần giám sát và quay clip tại tiệc cưới. Nếu thuê wedding planner thì cô dâu và chú rể không cần lo lắng về vấn đề này.

Xem clip quá trình chuẩn bị đám cưới

Làm clip ghép các bức ảnh của đôi uyên ương

Clip thực hiện trong đám cưới sẽ được cặp đôi lưu giữ cho những lần kỷ niệm đám cưới về sau. Ảnh: Sunday River.

Clip thực hiện trong đám cưới sẽ được cặp đôi lưu giữ cho những lần kỷ niệm đám cưới về sau. Ảnh: Sunday River.

Đây là kiểu clip khá phổ biến, xuất hiện hầu hết trong các tiệc cưới Việt Nam. Nội dung clip bao gồm tất cả các bức ảnh độc đáo của cô dâu, chú rể, trong đó có cả ảnh cưới, ghép lại dưới nền các ca khúc chủ đề đám cưới.

Để thực hiện được clip này không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức của cặp đôi. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ bạn bè làm giúp mà không cần thuê wedding planner. Phần mềm trình chiếu đơn giản nhất là Power Point, sử dụng chức năng Slideshow để chạy clip.

Những lưu ý khi làm video clip trong đám cưới

- Phải kiểm tra xem nơi bạn tổ chức tiệc có phục vụ màn hình chiếu để phát clip hay không. Nếu có, địa điểm đó phát clip lên màn hình bằng usb hay đĩa CD, từ đó bạn có hướng chuẩn bị.

- Kiểm tra vị trí đặt màn chiếu ở phòng tiệc.

- Thời lượng cho một video clip từ 3 đến 5 phút là phù hợp.

- Nên chạy thử tại phòng tiệc để kiểm tra.

- Nên có phương án dự phòng nếu không thể sử dụng clip cưới vì trục trặc kỹ thuật.

Thái An

Ý kiến bạn đọc ()