Thứ hai, 26/5/2014, 11:40 (GMT+7)

6 kiểu khách mời có thể phá hỏng đám cưới

Ngày cưới đang đến gần, uyên ương nên xem xét kỹ lưỡng danh sách khách mời để không ai có thể làm hỏng ngày vui chỉ có một lần trong đời của bạn.

56-1-5852-1401079195.jpg

Đám cưới là ngày vui nên uyên ương nên mời những khách thân thiết nhất.

Không gì có thể phá hỏng đám cưới nhanh hơn những người khách tới dự tiệc. Có vài kiểu khách "đặc biệt"  có thể làm ngày cưới trở thành ngày kém vui của cô dâu chú rể. Uyên ương nên biết trước kiểu khách này và nghĩ tới việc cắt giảm khỏi đám cưới để tránh những tình huống không hay xảy ra vào hôn lễ.

1. Người cũ

Ngay cả khi bạn vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè bình thường, thì người cũ vẫn là một trong những vị trí khách mời nhạy cảm trong đám cưới. Vài người cảm thấy tổn thương khi được mời tiệc cưới người yêu cũ. Người cũ có thể gặp phải bạn bè và đôi khi phải trả lời những câu hỏi không mong muốn về tình trạng quan hệ với cô dâu hoặc chú rể. Một số trường hợp khác, chính uyên ương lại cảm thấy không vui vẻ khi nhìn thấy người cũ. Để tránh những cảm xúc không tốt đẹp, bạn chỉ nên gửi thiệp báo hỷ.

2. Họ hàng kém lịch thiệp

Trong gia đình, có thể vài họ hàng không thích người bạn đời của bạn hay thường cư xử không đẹp trong các dịp hội họp. Gặp trường hợp này, uyên ương nên khéo léo chuyện trò hay nhờ tới một người thân khác kiềm chế và giữ cân bằng cho những câu chuyện.

3. Người bạn luôn muốn nổi bật hơn nhân vật chính

Luôn có vài người muốn mình trở thành trung tâm chú ý ở đám cưới. Họ có thể diện trang phục lộng lẫy, màu sắc bắt mắt, dừng cả tiếng trước backdrop chụp ảnh để ghi lại mọi khoảnh khắc của họ mà không để tâm tới khách mời khác. Nếu có thể, hãy gạch tên những người này khỏi danh sách khách mời. Nếu không, uyên ương cần khéo léo xếp chỗ cho họ ở bàn tiệc không quá trung tâm.

03-6415-1401079195.jpg

Khách mời đóng vai trò quan trọng, cùng uyên ương lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

4. Những người thích nhậu

Quan niệm đám cưới là dịp để ăn mừng, nhậu nhẹt không lạ, nhất là trong đám cưới Việt Nam. Sẽ có vài người nhân tiệc cưới mà uống quá chén và quậy phá làm ảnh hưởng đến không khí ngày vui. Nếu đã biết chắc có những khách mời như vậy, cô dâu chú rể nên giảm bớt lượng rượu mạnh, chỉ sử dùng bia, rượu nhẹ.

5. Trẻ con

Một số đám cưới là dịp hội tụ gia đình với đầy nhóc trẻ con. Có người cho rằng có trẻ con sẽ vui vẻ, nhưng quá nhiều khách mời trẻ em dưới 5 tuổi trong tiệc sẽ khiến không khí ồn ào, náo loạn, thậm chí vài bé có thể bất chợt khóc, ăn vạ hay đòi dỗ dành. Trừ trường hợp không thể chối từ, còn lại, cô dâu chú rể nên hạn chế khách nhỏ tuổi.

6. Những người phản đối đám cưới

Đôi khi, dù cặp đôi đã yêu nhau từ lâu hay tới khi chuẩn bị đám cưới, vẫn có những người không ủng hộ cho hôn lễ. Đó có thể là họ hàng, bạn bè. Để phản đối, họ sẽ mang tới bữa tiệc vẻ mặt thiếu niềm nở, thậm chí khó chịu. Nếu đã nhất định tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể không nên để những người phản đối làm hỏng ngày vui.

Ngày cưới đang đến gần, uyên ương nên xem xét kỹ lưỡng danh sách khách mời để không ai có thể làm hỏng ngày vui chỉ có một lần trong đời của bạn.

Linh Linh
Ảnh: A.X

Ý kiến bạn đọc ()