Thứ hai, 18/7/2016, 00:02 (GMT+7)

Cặp đôi Cần Thơ chụp ảnh cưới 4 mùa tại Australia

Ngọc Quyên và Quốc Thông mang cả xuân, hạ, thu, đông vào bộ ảnh cưới chụp trong hơn một năm tại Australia.

cap-doi-can-tho-chup-anh-cuoi-4-mua-tai-australia

Quyên và Thông là bạn học chung lớp suốt 4 năm cấp 2, tuy có tình cảm đặc biệt dành cho nhau nhưng vì quá nhút nhát mà không ai chịu ngỏ lời trước. Đến đầu năm học lớp 10, Thông mới có đủ dũng cảm để tỏ tình với Quyên và may mắn nhận được sự đồng ý của cô.

[Caption]Tuy vậy, tình yêu của Chiến và Hương gặp phải sự phản đối  gay gắt từ phía gia đình. Bố mẹ hai bên đều muốn cặp đôi tập trung học tập trong thời gian xa nhà.

Tuy vậy, tình yêu của họ gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình. Bố mẹ hai bên đều muốn cặp đôi tập trung học tập cho những năm cuối cấp. Hết cấp 3, Thông sang Australia học đại học.

Tình yêu của họ một lần nữa trải qua sóng gió trong 4 năm yêu xa.Cặp đôi trò chuyện hàng ngày qua điện thoại và tin nhắn để giữ lửa cho tình yêu.

Tình yêu của họ một lần nữa trải qua sóng gió trong 4 năm yêu xa. Để giữ lửa cho tình yêu, Quyên - Thông trò chuyện hàng ngày qua điện thoại và mạng xã hội. Tình yêu mãnh liệt đã giúp họ xóa tan khoảng cách địa lý, chênh lệch múi giờ và các nét khác biệt trong văn hóa.

cap-doi-can-tho-chup-anh-cuoi-4-mua-tai-australia-3

"Yêu xa cũng giống như ngọn lửa trong gió. Gió sẽ thổi tắt ngọn lửa và làm bùng lên ngọn lửa lớn. Thời gian yêu xa đã giúp mình hiểu ra Thông chính là một nửa còn thiếu của cuộc đời", Ngọc Quyên chia sẻ.

cap-doi-can-tho-chup-anh-cuoi-4-mua-tai-australia-4

4 năm sau, Quyên sang Australia du học và để ở gần bạn trai. Thành phố Melbourne xinh đẹp là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm vui buồn của cặp đôi.

cap-doi-can-tho-chup-anh-cuoi-4-mua-tai-australia-5

Sau hơn 10 năm gắn kết, với sự ủng hộ từ gia đình, Ngọc Quyên và Quốc Thông quyết định về "một nhà". Để chuẩn bị cho ngày trọng đại, cặp đôi đã thực hiện bộ ảnh cưới "dài hơi" ghi lại bốn mùa tại Australia.

[Caption]mong muốn sẽ kể lại câu chuyện tình yêu của T&Q với đầy đủ những cung bậc cảm xúc qua những ngày xuân rạng rỡ, ngọt ngào; những chiều hè rực nắng; những ngày thu mộng mơ, lãng mạn mà đằm thắm, và cả những ngày đông khắc nghiệt nhưng ấm áp. Đồng thời, bộ ảnh cưới này cũng là 1 lời nguyện ước của CD&CR, rằng sẽ luôn tay trong tay cùng song hành qua nắng gió, cùng in dấu trên những con đường yêu thương, và cùng bền bỉ đưa nhau qua trọn vẹn bốn mùa xuân, hạ, thu, đông của cuộc đời.

Cả hai mong muốn kể lại câu chuyện tình yêu với đủ cung bậc cảm xúc trong ngày xuân rạng rỡ, chiều hè rực nắng, mùa thu mơ mộng và ngày đông tuyết trắng. Đồng thời, bộ ảnh cưới cũng là lời nguyện ước của Quyên và Thông cùng đồng hành vượt qua nắng gió khắc nghiệt để ở bên nhau mãi mãi.

cap-doi-can-tho-chup-anh-cuoi-4-mua-tai-australia-7

Bộ ảnh cưới được cặp đôi cùng một nhiếp ảnh gia người Việt tại Australia thực hiện trong hơn một năm tại vườn hoa tulip ở Lilydale, bãi biển Sorrento, con đường lá vàng ở Daylesford, Mt Macedon, núi tuyết Mt Buller, Mt Baw Baw...

cap-doi-can-tho-chup-anh-cuoi-4-mua-tai-australia-8

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Kế toán, hiện Quyên và Thông sinh sống và làm việc tại Melbourne.

cap-doi-can-tho-chup-anh-cuoi-4-mua-tai-australia-9

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đào Quốc Hưng.

>> Ảnh cưới mùa xuân rực rỡ của Quyên và Thông 

Minh Minh

Ý kiến bạn đọc ()