Thứ hai, 11/9/2017, 15:52 (GMT+7)

Ảnh cưới lãng mạn của cô gái Việt và 'soái ca' Trung Quốc kém 4 tuổi

Liên và Chen đã chọn quê hương chú rể là nơi ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời mình.

anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi

Phạm Kim Liên, cô gái sinh năm 1990 quê Quảng Ninh, từng trải qua một cuộc hôn nhân trước khi gặp gỡ ông xã hiện tại, anh Chen HiYong.

anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-1

Sau biến cố năm 2014, Liên quyết định sang du học tại Đại học Southeast, Nam Kinh, Trung Quốc. Trái tim người phụ nữ "đã cũ" bỗng được sưởi ấm bởi chàng sinh viên IT kém cô 4 tuổi.

anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-2

Liên nhiều lần khước từ Chen, bởi cô tự ti mình hơn tuổi anh, lại trải qua một lần đổ vỡ. Nhưng chàng 'phi công' không bỏ cuộc, anh kiên trì theo đuổi tới khi nhận được sự chấp thuận từ Liên.

anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-3

Khi mối tình vừa chớm nở thì gia đình Chen biết chuyện, bố mẹ anh buộc con trai phải vượt qua thử thách trước khi chính thức đón nhận Liên là con dâu. Theo đó, Chen phải đi Canada du học hai năm. Nếu cặp đôi chứng minh được tình yêu của mình bền vững, gia đình Chen sẽ đồng ý.

anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-4  

Tốt nghiệp Đại học Southeast, Liên về nước, làm việc tại một công ty Xuất nhập khẩu. Cô thức khuya, dậy sớm mỗi ngày để được trò chuyện cùng người yêu. Suốt thời gian ấy, Liên không mở lòng với ai dù bố mẹ cô sốt ruột nhờ người mối lái.

 
anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-5

'Suốt hai năm yêu xa, nhiều lúc tưởng như tuyệt vọng. Nhưng nghĩ tới chặng đường cả hai đã cùng nhau vượt qua, tôi lại có thêm động lực chờ đợi anh", Kim Liên nói.

anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-6

Thương bạn gái phải chờ đợi quãng thời gian không ngắn, Chen rất nỗ lực học hành. Tháng 5/2017, chàng trai Trung Quốc kết thúc chương trình học tại Canada. Việc đầu tiên anh làm khi hoàn thành thử thách của bố mẹ là xin cưới Liên. 

anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-7

Trước đây Chen từng mất nhiều công sức theo đuổi Liên, thì tới nay, anh lại phải 'chinh phục' bố mẹ bạn gái. Gia đình Liên lo lắng cho cô, họ sợ con gái mình từng khổ một lần, nay lại khổ thêm lần nữa. 'Thấy anh trẻ hơn tôi 4 tuổi, lại xuất thân từ gia đình khá giả. Sợ anh không thật lòng yêu thương tôi', Liên kể. 


anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-8

Để chứng minh tình cảm dành cho Liên, Chen đã hứa với bố mẹ cô sẽ sang Việt Nam sinh sống và làm việc. Tới khi hai người có con, quyền lựa chọn ở đâu sẽ do Liên quyết định.

anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-9

Tháng 8/2017 vừa qua, lễ cưới ấm cúng của Liên và Chen đã diễn ra trước sự chứng kiến của những người thân thiết. Cô dâu tiết lộ, cô không muốn tổ chức đám cưới rình rang mà chỉ cần bữa cơm nhỏ chia sẻ niềm vui với gia đình. Sau đó, cặp vợ chồng son sẽ lên đường đi du lịch để tận hưởng khoảng thời gian trăng mật bên nhau.


anh-cuoi-lang-man-cua-co-gai-viet-va-soai-ca-trung-quoc-kem-4-tuoi-10

Trước đó, khoảng tháng 7/2017, Liên và Chen đã chọn Thâm Quyến, quê hương của chú rể để thực hiện bộ ảnh cưới theo hai phong cách hiện đại và truyền thống. Tiếp đó, cặp chàng Trung, nàng Việt sẽ chụp bộ ảnh cưới tại Việt Nam với áo dài, trang phục yêu thích của cô dâu Kim Liên.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Ý kiến bạn đọc ()