Thứ tư, 21/3/2018, 14:20 (GMT+7)

Xe tải chở voi 'làm xiếc' trên quốc lộ

Con voi trên thùng xe tải không có khung bảo vệ, liên tục lắc lư, vươn chiếc vòi dài gần chạm các phương tiện khác trên đường.

Vụ việc diễn ra chiều ngày 20/3, trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Video được Facebook Trinh Nhi Long đăng tải trên mạng xã hội kèm theo câu hỏi: "Độ an toàn quá thấp?". Theo đó, con voi lớn được chở trên một chiếc xe tải cỡ nhỏ, thùng xe thấp, không có khung bảo vệ. Trong quá trình di chuyển, con voi nhiều lần đung đưa chiếc vòi dài, có lúc chạm gần tới chiếc xe khách bên cạnh.

Xe tải chở voi 'làm xiếc' trên quốc lộ
 
 

Vụ việc khiến nhiều người đi đường sợ hãi, lo lắng. Nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng tài xế đã quá ẩu khi để con voi đứng sừng sững trên thùng xe mà không có lồng sắt bảo vệ. Facebook Vân Anh bình luận: "Nếu như chú voi nhảy xuống đường thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Vừa nguy hiểm cho cả voi và những người đi đường"."Bất cẩn quá, voi rất khỏe, nó mà quật mạnh một cái thì nguy", tài khoản Mai Hương viết.

Facebook Nhung Trịnh chia sẻ: "Có lẽ voi này là voi diễn xiếc, và trên xe phải có quản tượng, chứ ai lại để voi đứng hiên ngang một mình thế kia. Nhưng dù gì thì cách này vẫn không thể an toàn tuyệt đối được".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()