Thứ năm, 8/11/2018, 19:00 (GMT+7)

Xe buýt Sài Gòn lao rầm rập trên vỉa hè

Chiếc xe di chuyển vào làn đường xe máy, sau đó leo lên vỉa hè phóng với tốc độ cao để thoát khỏi đoạn đường đang ùn tắc.

Tối 7/11, Facebooker Huu Nghia đăng tải lên một hội nhóm về xe cộ video ghi cảnh xe buýt di chuyển nhanh trên vỉa hè. Kèm theo đó là dòng chú thích: "Giao thông công cộng mà chạy vậy ai dám đi?".

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 chiều 7/11, trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM). Lúc này đoạn đường đang xảy ra ùn tắc nên xe buýt tuyến 601 có lộ trình từ bến xe Miền Tây (TP HCM) đi bến xe Biên Hòa (Đồng Nai) đã di chuyển vào làn đường xe máy. Sau đó, xe leo lên vỉa hè và phóng đi với tốc độ cao.

Xe buýt leo vỉa hè Sài Gòn phóng bạt mạng
 
 

Vụ việc khiến nhiều người bức xúc, chỉ trích hành động vi phạm luật giao thông của tài xế xe buýt. Họ hy vọng các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm để làm gương cho những tài xế khác,. "Hung thần xa lộ là đây chứ đâu. Chạy xe công cộng đáng ra tài xế phải hiểu rõ và chấp hành luật giao thông hơn ai hết. Lái xe kiểu này thì quá coi thường tính mạng của hành khách trong xe lẫn những người đi đường khác. Qua đây cũng mong đơn vị quản lý tuyến xe buýt này rà soát lại tài xế cũng như phụ xe. Một vài lần tôi ngồi trên xe 601 mà cứ lo cho mấy người đi xe máy vì bác tài chạy rất ẩu", một người dùng mạng bình luận.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()