Thứ năm, 15/6/2017, 08:49 (GMT+7)

Vòi rồng xuất hiện ở Hải Phòng

Nhiều người dân đã ghi lại cảnh tượng thiên nhiên này và chia sẻ trên các diễn đàn.

Diễn đàn Hai Phong Online mới đăng tải video chia sẻ cảnh tượng "kinh hoàng" hiếm gặp của thiên nhiên: Vòi rồng xảy ra tại biển Cát Bà - Cát Hải - Hải Phòng. Trên nhiều diễn đàn và Facebook cá nhân, video cảnh tượng kỳ lạ này cũng được chia sẻ rộng rãi.

Vòi rồng đáng sợ xuất hiện ở Hải Phòng
 
 

Theo miêu tả, khoảng 11h trưa ngày 13/6, giữa biển Cát Bà xuất hiện một vòi rồng cao, hút cát và nước biển bay lên không trung kèm theo bụi tung mù mịt cả một khoảng không vô cùng rộng lớn. Rất nhiều bình luận kinh ngạc trước cảnh "hiếm gặp" này. 

Facebooker Sally Linh bày tỏ: "Không đùa với thiên nhiên được đâu. Mình nghe kinh nghiệm của ông mình truyền lại là khi nào xuất hiện vòi rồng thường kèm theo mưa bão lớn đó".

"May là vòi rồng không tiến vào đất liền, chứ nếu không để lại biết bao là hậu quả. Nghĩ cũng sợ", tài khoản Quang Tùng chia sẻ.

Là người có nhiều kinh nghiệm, Facebooker Nguyen Cong Minh khẳng định: "Trong 3 năm trở lại đây mình chứng kiến nhiều tố lốc dạng này. Quy mô bé thậm chí vô hại và cả to gió mạnh cũng có. Nhìn từ xa hay gần cỡ 20 m cũng thấy. Cũng sợ sợ. Không biết thời tiết sao nữa".

Theo quan niệm của dân gian, vòi rồng là hiện tượng lốc xoáy di chuyển trên hồ nước hay biển, nhìn như cột nước trắng xoá, thường kèm với sấm sét.

An Nhiên 

Ý kiến bạn đọc ()