Vợ ốm

Thứ ba, 25/10/2011 11:24 GMT+7
0 0 chia sẻ

Giao mùa mây gió liu riu
Trái tim thi sĩ về hưu mất rồi
Em ốm, anh vắng nụ cười
Thơ làm sao nổi mà ngồi làm thơ
Tự dưng ghét quá giao mùa...

QC

Vợ lăn đùng ra ốm sau khi tuyên bố: "Em khỏe như trâu í, chồng nhỉ?"
Vợ ốm nằm bẹp như con tép, má đỏ bồ quân. Chồng cũng vừa ốm dậy nên cũng khật khưỡng khật khà. Vợ ốm nhưng vẫn cố công để chăm lo chồng và ba yêu tinh. Vẫn chuẩn bị đồ ăn sáng cho bốn bố con đi làm và đi học. Vẫn chuẩn bị quần áo làm stylist cho bố và anh chị Pi My. Vẫn cố mà làm cơm tối.

Nhìn vợ ốm vẫn cắm cúi làm mà xót lắm. Nhưng nhảy vào làm phụ thì bị đuổi ra vì đụng đâu hỏng đó. Chẳng hạn như sáng nay, bố phải đập vỡ đến 6 quả trứng thì mới rán xong được hai cái lòng trắng trứng không bị cháy. Cho con ăn thì đứa nào cũng nhè vì bố lỡ tay mặn mà nước mắm. Say sinh tố cho con thì bắn tung tóe. Đoảng vị!

may-giat-650148-1368144955_500x0.jpg

Mấy hôm mưa gió, quần áo thay ra chất đống, biết là mình đoảng song chả lẽ quẳng quần áo vào máy giặt mà cũng không làm được ư? Thế là lén vợ trút hết quần áo vào máy giặt. Cái máy giặt mua từ hồi hai vợ chồng mới chuyển về nhà mới hình như chưa lần nào bố dùng. Bấm bấm, đổ đổ, ừ thì cũng từng đó nút. Xong! Máy chạy. Hả hê lắm í! Cứ tưởng phen này cũng làm được một việc có ích cho vợ. Ai dè...

Vợ mặt ốm đã đủ méo lại thêm cầm mấy bộ đồ méo xoắn vì máy giặt mà thành méo hơn. Cái cần giặt tay thì cũng quẳng ngay vào giặt máy. Đặt chế độ tiết kiệm nước lại thành ra thiếu nước vì máy giặt làm gì có chế độ tiết kiệm nước. Quần áo xoắn xít vào nhau xoắn xít như lòng anh vậy. Đi tong mấy bộ đồng phục của vợ. Đã thế, là ủi mệt bơ phờ mà vẫn vỡ phom hết. Giúp vợ thành ra hại vợ.

Vợ không cằn nhằn vì hiểu rằng chồng làm vậy là vì thương, muốn giúp vợ. Nhưng không cằn nhằn thì cũng xót mấy bộ quần áo cả triệu bạc. Thế nên cứ bần thần ra. Máy giặt vắt chẳng khô mà phơi phóng cái thời tiết này cứ gọi là hôi rình. Mệt phết!

Lỗi tại bố chẳng phân biệt được đồ nào giặt tay đồ nào giặt máy song lỗi lớn nhất là tại cái máy giặt. Mẹ đã chẳng than phiền nhiều bận về nó rồi đấy sao? Thế nên bố quyết định rồi, bố sẽ tặng mẹ một cái máy giặt mới. Một khi là hai khi, bố sẵn sàng uống ít đi 2 cốc cà phê mỗi ngày để dành tiền mua cho mẹ. Vấn đề là mua loại gì để tiết kiệm nước, để giặt mà không bị xoắn rối hết quần áo lại như cái cũ này. Nhất là mấy bộ đồ mùa đông, xoắn xít mỗi khi rũ cũng mệt lử người. Có cô chú anh chị nào hiểu biết về máy giặt và update thị trường thì tư vấn cho bố cháu nhé! Trăm sự nhờ vào cái máy giặt mới này đây! Hihi, cảm ơn các cô chú anh chị trước ạ!

Ý kiến bạn đọc ()