Thứ năm, 5/10/2017, 00:31 (GMT+7)

Vịt con lẽo đẽo chạy theo cậu chủ nhí

Cộng đồng bày tỏ sự yêu thích khi thấy hình ảnh hai chú vịt con, quấn chân cậu chủ nhỏ không rời nửa bước.  

Vịt con lẽo đẽo chạy theo cậu chủ nhí
 
 

Video ghi lại khoảnh khắc hai chú vịt con lạch bạch, lẽo đẽo chạy theo cậu chủ nhỏ khoảng 2 tuổi trong khu vườn rộng. Có thể thấy, cậu bé dừng bước chân, hai chú vịt cùng dừng lại và khi cậu chủ bước đi, hai "người bạn" kia cũng vẫn kiên trì đi theo sau. 

Video được chia sẻ trên một diễn đàn và nhanh chóng thu hút hơn nửa triệu lượt người xem. Vịt là động vật thân thiện, gắn bó với con người. Một con vịt có thể dễ dàng được huấn luyện để xem con người như cha mẹ chúng từ khi chưa trưởng thành. Tài khoản Phuoc Huynh bình luận: "Sức cuốn hút của em là gì mà hai vịt con cứ lẽo đẽo theo sau em vậy? Hay hai em kia coi em là ba mẹ, cả ba đứa đều dễ thương quá". Facebooker Nhung Hoang viết: "Dễ thương quá. Cậu bé có vẻ sợ hai chú vịt con nên cố đi nhanh, còn hai chú vịt cứ lẽo đẽo theo sau và biết dừng đúng lúc, coi mà cứ sợ cậu bé vấp té hoặc đạp trúng vịt con kìa". 

Facebooker Sa Hara thích thú: "Cả hai rất đáng yêu. Nhưng chỉ sợ bé bước, ngã lên hai đứa nhỏ kia thôi". "Xem nhưng lòng nơm nớp lo rằng anh chàng quay lại nhỡ nhàng đạp chân vào hai em nhỏ kia", tài khoản Voi Con phát biểu.

Những câu chuyện tuổi thơ cũng được nhiều tài khoản chia sẻ lại. Tài khoản Nguyệt Moon kể: "Nhìn thấy con vịt nhỏ lại nghĩ đến thuở ấy ngây thơ bắt được con gà con bị lạc mẹ, mang về nuôi. Thấy nó bẩn quá mình đem nó đi tắm xà bông vì nó màu trắng mà, kết quả là sạch sẽ thơm tho. Ấy mà em nó cứ run vì rét, mình phải để bóng đèn sưởi ấm cho nó, cuối cùng nó khoẻ mạnh rồi bỏ đi lúc nào không hay". "Lúc nhỏ mẹ mua hột vịt lộn về để lâu thế là nở ra hai em vịt con. Mình thích quá, chơi với chúng nó xong đến giờ ngủ trưa thế là mình lót tổ cho nó trong tủ áo quần của ba mẹ. Kết quả là chúng ị hết ra áo quần, mẹ điên lên, hôm ấy mà không có ba là mình chết chắc lun. 13 năm rồi mà mẹ vẫn nhắc hoài ý", một Facebooker khác chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()