Video 'Những câu nói bất hủ của bố mẹ' nghe quen quen

Thứ sáu, 19/5/2017 11:12 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nhìn 'con nhà người ta' xem, phòng ngủ có khác gì cái chuồng lợn không, lớn tướng rồi chẳng làm được cái gì nên hồn…' đều là những câu nói kinh điển của bố mẹ với con.

Trên trang cá nhân, tài khoản T.P. vừa chia sẻ đoạn video dài 2 phút với tiêu đề "Những bài ca bất hủ của bố mẹ" cùng dòng status: "Nghe suốt thì thấy ghét, nhưng thật ra mỗi lần đi xa thèm được ăn mắng mà không được. Bố mẹ nào cũng thế, đều thương con theo một cách bá đạo và: 'Bố mẹ mắng cũng vì thương mày thôi'". 

Cụ thể, đoạn video chia sẻ lại những câu nói quen thuộc của ba mẹ đã trở thành "kinh điển" trong suy nghĩ của mỗi đứa trẻ. Từ việc bạn bị điểm kém, không làm bài tập tới việc dọn dẹp nhà cửa, phòng ngủ hay ngay việc bạn ngồi chơi điện thoại cũng bị ba mẹ nhắc nhở. Những câu nói: "Nhìn con nhà người ta, lớn tướng chẳng làm được cái gì nên hồn, học hành không học suốt ngày thấy đi chơi" hay "Nứt mắt ra đã đua đòi, hư hỏng"… đều khiến người xem khoái chí vì "quá chuẩn". Đặc biệt, biểu cảm sinh động, diễn "sâu" của chủ nhân video cũng làm cộng đồng thích thú.

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đã có hơn 446.000 lượt xem và gần 3.000 lượt bình luận, nhận xét. 

Tài khoản Nhã Ca bình luận: "Mẹ em còn chất hơn. Mẹ mắng mà phản lại thì bảo con cái mất dạy, hỗn láo. Mình không nói thì bảo mồm mày đâu, sao im như hến thế. Cạn lời!". "Luôn tự hỏi tại sao các mẹ lại có thể chửi con giống nhau thế nhở? Có bài luôn rồi à hay như nào?", tài khoản Thuý Anh hài hước.

"Anh ơi, diễn sâu quá cơ, buồn buồn cứ nhìn cái biểu cảm của anh là em lại hết chán", Facebooker Trương Thùy viết. "Bạn nhập vai quá ý. Nói thì quá chuẩn luôn, thích quá", một Facebooker chia sẻ. 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()