Thứ ba, 13/6/2017, 12:05 (GMT+7)

Video chàng trai dạy tiếng Anh theo giọng Thái hài hước

Phát âm tiếng Anh bằng tiếng Thái rất giống, chàng trai đang tạo ra những phản ứng trái chiều từ mọi người. 

Mới đây, Facebooker Đỗ Phú Quí chia sẻ trên trang cá nhân của mình video dạy phát âm và nói những từ đơn giản tiếng Anh bằng tiếng Thái. Anh cho biết, nhân một ngày ngồi xem lại những hình ảnh của chuyến đi Thái Lan gần đây, cảm xúc chợt ùa về, anh thấy nhớ và nảy ra ý tưởng làm một video chia sẻ cho những người bạn đi Thái Lan sắp tới có thêm chút xíu kinh nghiệm, với mục đích vui là chính. 

Sau ít ngày đăng tải, video nhận được hơn 7.000 lượt like và gần 2000 bình luận, trong đó có những bình luận trái chiều. 

Video chàng trai dạy tiếng Anh bằng tiếng Thái 'náo loạn' cộng đồng
 
 

"Mình chưa bao giờ xem một video dạy phát âm hấp dẫn như thế này. Vừa học được tiếng Anh, vừa biết thêm tiếng Thái Lan. Coi đi coi lại mà buồn cười đau ruột, ai sắp đi Thái Lan thì học ít tiếng Anh kiểu Thái này đi, đảm bảo hữu ích luôn đó", Facebooker Lei Lei Phan chia sẻ.

"Bạn này chắc chắn là đi Thái Lan nhiều lần mới biết được nhiều địa điểm và các món đồ thông thuộc ở Thái như thế. Trăm nghe không bằng một thấy, xem xong video của bạn chuyến này mình cũng phải đi du lịch sang 'Xứ sở Chùa Vàng' một lần cho biết mới được. Cảm ơn bạn nhé", Facebooker Vũ Yến bình luận.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen tặng cho chàng trai có giọng điệu thông minh dễ thương, nhiều tài khoản "phản ứng" khá dữ dội khi cho rằng bạn này đang... đi quá đà. Tài khoản Nopadatch Lickasttipan viết trên trang cá nhân: "Điều quan trọng nhất khi nói tiếng Anh là phải giao tiếp. Bạn có thể suy nghĩ như người Thái khi nói tiếng Anh? Xem xong video mình cảm thấy có chút gì đó hơi chạnh lòng vì mình chưa từng gặp ai bên ngoài nói chuyện kiểu như bạn trong video hết á".

Chia sẻ với Ngoisao.net, Đỗ Phú Quí cho biết: "Khi thực hiện video này, mình nhấn mạnh ngay từ đầu là làm với mục đích vui vẻ là chính, mình không có ý định công kích, hạ bệ hay xúc phạm, xem thường ngôn ngữ và nền văn hoá Thái. Mình rất thích Thái Lan và xem cách đọc tiếng Anh như là một nét dễ thương đặc trưng riêng của người bản địa".

Anh cho biết, ngay khi đăng tải video, đa số các bạn người Việt xem xong thấy dễ thương và thôi thúc các bạn ấy đi Thái. Một số bạn người Thái cảm thấy xúc phạm, trái ngược lối suy nghĩ, "mình nghĩ xuất phát từ sự khác biệt văn hoá", Đỗ Phú Quý nói.

"Bản thân mình đã đi Thái Lan trên dưới 10 lần, mình từng gặp nhiều người nói giọng điệu y như mình chia sẻ trong video, nên khi đến xứ sở Chùa Vàng, mình rất ấn tượng và muốn thể hiện niềm vui đó đến mọi người. Hy vọng những ai không vui, không thích video có thể hiểu được và không trách mình. Các bạn hãy xem như, đây là một góc nhìn khác của văn hoá", Facebooker Đỗ Phú Quí nói.

An Nhiên 

Ý kiến bạn đọc ()