Video cảm động 'Cho ba gần con thêm chút'

Chủ nhật, 6/10/2013 03:16 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bộ phim ngắn 4 phút nói về giá trị địch thực của gia đình đang được cộng đồng mạng nhiệt liệt chia sẻ. 

Như một lời nhắn nhủ tới những đứa con thơ dại lỡ bỏ quên tình cảm gia đình, phim ngắn mang tên "Cho ba gần con thêm chút" lay động nhiều trái tim người trẻ. Video được thực hiện bởi nhóm Virut, sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, phục vụ cho môn học Truyền thông Marketing. 

Video là câu chuyện kể về một chàng trai học tập xa quê nhà, ở nơi mới những cám dỗ cuộc sống vây quanh đã khiến sinh viên trẻ quên đi giá trị của sự yêu thương đích thực. Trong khi đó, bố của cậu, một người cha già ở quê tận tụy chắt chui từng đồng gửi lên thành phố cho con trai ăn học. Mỗi tháng, người con đều đặn nhận được thư kèm tiền gửi của cha, nhưng chàng sinh viên chỉ chú ý tới khoản tiền mà bỏ quên từng dòng tình cảm cha gửi gắm qua thư. Thậm chí cậu mải vui tới nỗi quên cả trả lời điện thoại của cha. Nhưng cho tới một ngày khi cậu bị bạn bè tẩy chay, người yêu từ bỏ, trong lúc thất vọng nhất cậu đã nhớ tới quãng thời gian gắn bó với gia đình, với cha từ khi còn là một đứa bé. 

Kết thúc phim nhóm thực hiện đưa ra thông điệp vô cùng ý nghĩa: "Gia đình chưa chắc là nơi tuyệt vời nhất, nhưng bạn luôn có cơ hội để biến nó thành nơi tuyệt vời hơn".

Cốt truyện tuy không mới, góc quay còn nghiệp dư, nhưng với lối diễn xuất chân thành, video đã ghi nhiều điểm cộng với người xem. Bạn Thục Đoan Nguyễn nhận xét: "Hay và cảm động quá! Tuy còn một vài chỗ chưa hợp lý. Nhưng sinh viên làm bài tập như thế này là quá đáng khen rồi, chúc các bạn thành công". Cũng là một người con xa quê, nickname Le Hanh viết: "Bộ phim ngắn hay lắm. Xem xong mình rất nhớ và càng thương cha mẹ, chỉ muốn về nhà ngay lập tức...". 

Dù mới chỉ được đăng tải 3 ngày, nhưng clip đã thu hút hơn 41.000 lượt xem cùng 500 lượt yêu thích.

Sydney
Video: YouTube 

Ý kiến bạn đọc ()