Thứ năm, 10/10/2013, 10:19 (GMT+7)

Ước mơ đại gia của cô gái trẻ

Nếu cho rằng số đông ước mơ đại gia của cô gái trẻ là hiện thực xã hội tiến bộ ngày nay thì đó là một quy kết vội vàng.

Cu Trí

"Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng: 'Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?'. Mới đây cô gái trẻ 'Bà Tưng' khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn: 'Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền!'. 

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề: 'Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ' ". 

(Đây là một câu hỏi trong đề thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn của  thành phố Hải Phòng ngày 8/10

Bài làm:

Đầu tiên, chúng ta, xã hội rất nên cần thiết sòng phẳng mà khẳng định rằng đây là một mô-típ lãng mạn kinh điển vô cùng phổ biến trong cổ tích hiện đại. Không những vậy nó là xương sống trong các kịch bản phim chiếu Tết nhàn nhạt đông khách của ông đạo diễn giọng chua mái mang tên Hoàng, trong văn học dịch vội của Trang Hạ, trong cải lương và trong báo chí online cách mạng ngày nay. Đó là những ước mơ trong sáng, sòng phẳng, chân thật và rất đáng yêu.

Đã là mỹ nhân, tràn trề ngực, nõn nà dung mạo xuất sắc không cần photoshop thì hiển nhiên đều luôn khiến đám đàn ông có nhiều vàng và đôla lồng lộn khao khát, lẫn lộn khởi nguyên của tình yêu pha chút hoang mang tình dục. 

Họ luôn có nhu cầu đó bằng các hình thức trao đổi nguyên thủy, hàng đổi "hàng". Hàng đôi khi là sống sượng vật chất, đôi khi giản đơn thao tác "bế thốc" em lên billboard nhạc Việt (bảng xếp hạng âm nhạc) theo thói quen của các nhạc sĩ mang tên vần B, khởi thủy của nền âm nhạc nhan nhản lọ hoa biết hát. 

Thế giới phẳng, xã hội kỷ nguyên số xuyên táo mạng xã hội, vênh vác iPhone, iPad, khỏi cần cái gọi là duyên số, sớm muộn, họ và những nhu cầu trao đổi thực dụng sẽ va vào nhau đâu đó không lý do, café, phòng thu âm hay kín đáo khách sạn. Thuật ngữ chứng khoán gọi đó là "Khớp lệnh". 

ngoctrinhbatung-5486-1381375088.jpg
 

Nếu có một cuộc khảo sát nghiêm túc các phát ngôn, hành vi của các cặp đôi theo format này trên mạng, có thể thấy vô số thế hệ thiếu nữ sắp lớn đều “trong trẻo” định hướng hôn nhân. Họ chính hiệu là các nữ doanh nhân thành đạt kinh doanh tuổi trẻ, bởi nó quá được giá thời "thóc cao gạo kém" và không bao giờ đi tù dù gian dối bằng silicone. Nếu ai đó tố cáo Ngọc Trinh tắm trắng hay Bà Tưng bơm ngực, em tin chắc sẽ có hàng vạn đàn ông tử tế sẽ nguyền rủa gã gàn dở đó. 

Tuổi trẻ của các thiếu nữ tính theo đêm, không tự nhiên sinh ra nhưng sẽ từ từ mất đi, chéo cánh uyển chuyển từ tay anh Ferrari sang anh Range Rover và thường chung kết tại “mâm” có vẻ được giá nhất. Đám cưới họ luôn hoành tráng với nhiều siêu xe, siêu tiệc, siêu ca sĩ và cô dâu má ửng hồng e ấp trong thùng thình áo cưới che "chốt hạ" siêu bụng. Có bao nhiêu đại gia bấm bụng nhịn cười lại cũng luôn là ẩn số.

Cách đây không lâu, một nhà văn chuyên viết về chiến tranh biên giới có kể lể chuyện đại gia với chân dài. Nôm na, đại gia sẽ đổi xe hơi lấy tình, xe hơi trả góp tên chân dài. Xe xong góp thì gái cũng hết khấu hao, tuột xích giữa đường, gái góp nốt cũng thì là một cách tiết kiệm đầy sáng tạo.

Và nếu bắt gặp một cặp đôi, hoàn hảo mỹ nhân dắt tay một trung niên chân ngắn xấu người đẹp nết, thì cũng đừng tỏ ra hoài nghi họ. Chuyện cổ tích đã có "Người đẹp và Quái thú" - thời nào cũng có những tình yêu chân thành. 

Nếu cho rằng số đông ước mơ đại gia của cô gái trẻ là hiện thực xã hội tiến bộ ngày nay thì đó là một quy kết vội vàng. Sự tương xứng giữa nhan sắc và cát sê luôn rất thực tế. Xách ba-lô sẽ tương xứng với xách ba-lô và nhan sắc thì luôn hiếm.

Chắc chắn, em tin rằng còn nhiều nhan sắc mà không huyênh hoang tiền bạc nào mua nổi, như cô giáo chấm bài này của em chả hạn.

Vài nét về blogger:

Bài đã đăng: Không ngã ở họp báoĐàn ông và sự 'ham chơi'Trộm thời @

Ý kiến bạn đọc ()