Thứ hai, 7/8/2017, 00:56 (GMT+7)

Tùng Dương bức xúc khi bị ghép tên vào trò chơi phản cảm

Một công ty đã tự ý sử dụng hình ảnh và ghép tên anh cùng nhóm người khuyết tật cho câu hỏi 'đuổi hình bắt chữ'. 

Tối 5/8, trên Facebook cá nhân, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ câu chuyện khiến anh bức xúc. Anh cho biết nhận được tin từ một người bạn gửi: "Chương trình 'Đuổi hình bắt chữ' của một công ty đưa hình ảnh bên trái là các em bé khuyết tật còn bên phải là ca sĩ Tùng Dương. Đáp án được công bố là "Liệt dương".

Tùng Dương không biết công ty tự ý sử dụng hình ảnh của anh để tổ chức trò chơi là đơn vị nào. Ngay sau khi status của nam ca sĩ trên Facebook cá nhân, khá đông bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ đã cùng chia sẻ những bức xúc.

tung-duong-buc-xuc-khi-bi-ghep-ten-vao-tro-choi-phan-cam

Facebooker Vuong Bich Thu bày tỏ: "Thật sự là quá đáng. Họ không biết rằng những hình ảnh này vừa xúc phạm nghệ sĩ vừa bôi nhọ hình ảnh người khuyết tật à".

Rất nhiều người cùng chung cảm nhận, lớn tiếng phê phán văn hoá của công ty trên. Facebooker Anthony Chim bình luận: "Quá ác! Không thể chấp nhận được em ơi. Không biết ở Việt Nam như thế nào chứ ở Canada là không được sử dụng hình ảnh người tàn tật trong văn cảnh như thế này".

Ca sĩ Trần Thu Hà cũng bày tỏ quan điểm: "Xã hội tìm chuẩn mực khó quá nhỉ?". Một số người cho rằng hành vi vi phạm hình ảnh này có thể bị kiện ra toà: "Không nên dùng ảnh hình người tàn tật ra làm game. Thật là thiếu văn hóa. Tùng Dương có thể kiện họ vì tội mang ảnh cá nhân không xin phép làm show", Facebooker Thuý Thanh Khuat nói.

An Nhiên 

Ý kiến bạn đọc ()