Thứ năm, 6/9/2012, 13:00 (GMT+7)

Trung thu bên gia đình (dự thi)

Trung thu năm nay, tôi ước được cùng chồng và con đón Tết cùng ông bà ngoại.

>> Cuộc thi 'Trung thu trong trái tim tôi'

Tố Uyên
(Dự thi 'Trung thu trong trái tim tôi')

Mỗi khi thời tiết sang thu, tôi lại nghĩ Tết Trung thu sắp tới. Tôi nghĩ đến lồng đèn, bánh Trung thu... Đi dọc con phố quen thuộc, từng cửa hàng bầy bán làm tôi thấy rằm đang tới từng ngày. Nghĩ về Trung thu, tôi nhớ mẹ nhiều hơn. Năm xưa, kinh tế gia đình hạn hẹp, tôi còn quá nhỏ, chưa đủ hiểu gánh nặng trên vai mẹ. Tôi "dặn đi dặn lại" rằng mẹ nhớ mua nhiều bánh nướng và bánh dẻo, mua nhiều bưởi nữa, mẹ khó nhọc bao nhiêu vẫn dằn lòng mua bánh kẹo cho tôi. Khi lớn khôn, tôi mới thấy thương mẹ quá!

den-378298-1368246921_500x0.jpg

Với tuổi thơ tôi, Trung thu là ngày Tết của trẻ nhỏ, là ngày chúng tôi được vui chơi thỏa thích. Tối đến sẽ được đi rước đèn, phá cỗ và hát hò cùng các bạn nhỏ. Từ nhỏ tới lớn, món ăn tôi mê mẩn nhất trong Tết trung thu là bánh nướng. Tôi thích mùi thơm của lá chanh trong bánh. Trung thu về có thể được ngắm nhìn các em nhỏ đùa vui, hát hò văn nghệ quả là đặc biệt và ấn tượng.

Trung thu năm nay, tôi ước được cùng chồng và con đón Tết cùng ông bà ngoại để ký ức rằm tháng Tám ngày nào ùa về. Trung thu này, mong rằng "anh xã" sẽ mua bánh Trung thu và chiếc váy đẹp cho mình để diện đi chơi và mua lồng đèn cho con.

Việc ý nghĩa nhất tôi đã làm được là gửi bánh Trung thu về cho bố mẹ. Ký ức đáng nhất là Tết năm xưa nằng nặc đòi mẹ mua quà. Tết Trung thu gợi cho tôi cảm giác được đoàn viên, sum vầy.

Ý kiến bạn đọc ()