Thứ hai, 13/8/2018, 17:20 (GMT+7)

Trộm vứt xe máy bỏ chạy vì bị bắt quả tang

Nam thanh niên chỉ mất 3 giây để phá ổ khóa, trong lúc định nổ máy tẩu thoát thì bị chủ nhà phát hiện. 

Video ghi cảnh chiếc Air Blade dựng ở trước nhà dân trên đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, Hà Hội) không người trông bị một thanh niên đến bẻ khóa. Chỉ 3 giây, hắn đã bẻ được khóa cổ. Tên này định nổ máy tẩu thoát thì chủ nhà phát hiện lao ra, khiến hắn vội vàng vứt xe lại và bỏ chạy. 

Tên trộm vứt xe máy bỏ chạy trối chết vì bị bắt quả tang
 
 

Tên trộm vứt xe máy bỏ chạy trối chết vì bị bắt quả tang.

Nhiều người cho rằng, chủ nhà đã rất may mắn và cho đây là bài học cảnh tỉnh mọi người có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân. Trộm cắp giờ rất liều lĩnh, chỉ cần sơ sẩy là chiếc xe "không cánh mà bay". Facebook Nguyen Khanh viết: "Chúc mừng gia chủ. Chỉ cần chậm 5 giây nữa là mất chiếc xe rồi. Một bài học cho chủ xe và mọi người". 

Còn Facebook Lê Xuân chia sẻ: "Thanh niên chân dài, vai rộng mà không chịu lao động lương thiện, cứ nghĩ cách trộm cắp tài sản của người khác. Thật là nhục nhã". Thành viên Văn Toàn đề nghị nâng mức phạt thật nặng đối với tội trộm cắp: "Thiết nghĩ, thay vì phạt hành chính hay xử phạt tù nhẹ quá thì chúng ta nên tăng mức phạt tù lên trên 10 năm cho những hành vi trộm cắp xe máy thế này. Có vậy mới hy vọng bọn trộm thấy sợ và không dám manh động".

Trước đó, mạng xã hội cũng lan truyền video ghi cảnh nam thanh niên đến bẻ khóa chiếc xe SH dựng ở vỉa hè gần cầu vượt Lê Văn Lương (Hà Nội). Hắn bẻ được khóa xe nhưng chưa kịp nổ máy tẩu thoát thì bị phát hiện. Hai người đàn ông trong nhà lao ra, tên trộm vội vàng vứt chiếc xe đổ xuống đường bỏ chạy. 

Tên trộm vứt xe máy bỏ chạy trối chết vì bị bắt quả tang
 
 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()