Thứ hai, 23/7/2018, 00:04 (GMT+7)

Trẻ em ngồi thuyền lướt sóng trên đường phố Hải Phòng

Chiếc thuyền chở hai bé trai được buộc với xe máy bằng dây thừng, lao vun vút trên con đường ngập nước.

Cảnh tượng lạ này được ghi lại trên phố Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng (đoạn gần bến xe Cầu Rào), ngày 22/7. Trong video, hai thanh niên chở nhau trên chiếc xe máy, phía sau kéo theo một chiếc thuyền kayak màu vàng. Hai bé trai tỏ ra thích thú khi được ngồi trên thuyền "lướt sóng". Một bé cầm đầu dây thừng nối với xe máy, trong khi bé nhỏ hơn ôm eo người anh ngồi trước. Quá phấn khích, bé trai đứng lên giơ hai tay hò hét.

Trẻ em ngồi thuyền lướt sóng trên đường phố Hải Phòng
 
 
  

Chiếc xe lao vun vút, bắn nước tung tóe trên con đường ngập nước tới nửa bánh xe máy. Chiếc thuyền thậm chí suýt lật khi qua đoạn cua. Sau đó, người đàn ông chuyển sang hướng dẫn bé trai chèo thuyền.

Cảnh tượng ngập lụt này xảy ra do mưa nhiều ngày, từ ảnh hưởng của cơn bão Sơn Tinh. Các tỉnh, thành phố ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ mưa nhiều kèm lũ lụt. 

Bé chèo thuyền trên phố Hải Phòng
 
 
 

Hình ảnh này thu hút sự quan tâm của nhiều người. Facebook Tùng Trịnh viết: "Đẳng cấp thích nghi với mọi hoàn cảnh là đây chứ đâu. Tại cái thời tiết mà phố cũng như sông thì đây sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn". Tài khoản Xili Xili hài hước: "Rich kids đây chứ đâu. Hưởng thụ trong mọi điều kiện, không cần sang Dubai mới được đi du thuyền".

Bên cạnh những ý kiến thích thú với màn đùa nghịch sau ngày bão, nhiều người bày tỏ lo lắng về sự an toàn khi chiếc thuyền di chuyển giữa dòng phương tiện đông đúc. Người dùng Trần Ngọc ý kiến: "Vui cũng vui thật nhưng kéo thế kia giữa đường đông phương tiện qua lại cũng nguy hiểm. Hai bé cũng không được bảo hộ gì. Chỉ cầm dây thừng đơn giản, lỡ tuột tay thì dễ mà ngã sấp mặt". Facebook Quốc Anh cùng quan điểm: "Có đoạn suýt lật thuyền kìa, vui thì vui nhưng cũng phải đặt sự an toàn của con trẻ lên trên hết nhé".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()