Thứ sáu, 28/10/2016, 15:17 (GMT+7)

Trang Pháp, Sơn Tùng M-TP tranh cãi và góc nhìn các nghệ sĩ

Nhiều nghệ sĩ đã đứng về phía Trang Pháp, tỏ rõ thái độ không đồng tình trước cách hành xử của BTC chương trình MTV Connection.  

Sự việc ca sĩ Trang Pháp tố ê kíp của Sơn Tùng M-TP và rút khỏi chương trình MTV Connection hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người.

trang-phap-son-tung-m-tp-tranh-cai-va-goc-nhin-cac-nghe-si

Theo nội dung đăng tải ngày 26/10, Trang Pháp cho biết cô nhận lời biểu diễn tại chương trình MTV Connection vào tối 27/10 với 3 bài hát, bao gồm: Giấu, Chỉ là và cover ca khúc We Don’t Talk Anymore của Charlie Puth. Nhưng khi nhận được poster của chương trình, cô mới được biết mình sẽ diễn chung với Sơn Tùng, Hương Tràm, Hoàng Tôn và nhóm UNI5. Mặc dù đã gửi list bài hát sẽ biểu diễn từ trước khi phía Sơn Tùng nhận lời nhưng ngày 25/10 cô lại bị BTC yêu cầu đổi bài với lý do Sơn Tùng sẽ hát Chúng ta không thuộc về nhau tại chương trình. Ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa Trang Pháp và đại diện ekip sản xuất của MTV cũng được nữ ca sĩ đưa ra nhằm chứng minh sự việc. 

trang-phap-va-son-tung-m-tp-tranh-cai-va-goc-nhin-cua-cac-nghe-si-2
Ảnh chụp màn hình nội dung tin nhắn. 

Tối 27/10 BTC MTV Connection đã đưa ra thông tin chính thức kèm công văn về việc ca sĩ Trang Pháp không xuất hiện tại show diễn. BTC cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn, đồng thời là sự hiểu lầm giữa các bên. Trước ngày biểu diễn một ngày, chương trình yêu cầu Trang Pháp cung cấp giấy tờ liên quan đến quyền cover hợp pháp ca khúc We Don’t Talk Anymore nhưng phía nữ ca sĩ không cung cấp và đơn phương từ chối tham gia chương trình. Tiếp đó, BTC cũng khẳng định quá trình biên tập, phía Sơn Tùng M-TP không đề cập hay có bất kỳ ý kiến nào về danh sách bài hát của Trang Pháp. 

Đạo diễn Quang Huy, quản lý của Sơn Tùng M-TP sau đó đã lên tiếng trên trang cá nhân về vụ việc. Tuy nhiên, anh không muốn phát biểu của mình được đưa lên các phương tiện truyền thông. Qua nội dung Quang Huy chia sẻ, có thể thấy hai ê kíp của Sơn Tùng và Trang Pháp vốn đã "cơm không lành, canh không ngọt" từ lâu.

Mới đây nhất, ca sĩ Hoàng Bách cũng đã chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân về sự việc này.  

trang-phap-va-son-tung-m-tp-tranh-cai-va-goc-nhin-cua-cac-nghe-si

"Cách giải thích của BTC chương trình như thế này là không ổn rồi, hơi bị trẻ con đấy nhé. 

Thứ nhất, việc 'hai ca khúc có yếu tố nhạy cảm' thì vấn đề không thuộc về BTC mà thuộc về ca sĩ, BTC không cần phải để tâm, mà nói thật, trên tư cách của người tổ chức thì chương trình càng được quan tâm, càng 'nhạy cảm' kiểu này trong khi mình vô can thì càng thích. Cho nên, nếu nói là BTC không bị tác động từ phía nào để yêu cầu Trang Pháp đổi bài là vô lý. 

Thứ hai, việc BTC đòi hỏi Trang Pháp giấy tờ chứng minh quyền cover ca khúc We Don't Talk Anymore của Charlie Puth trước một ngày diễn ra show (1 - 2 ngày sau khi Trang Pháp lên tiếng) là không đúng thông lệ tổ chức show ở Việt Nam. 

Thông thường, ở các chương trình có phát truyền hình, BTC mới là đơn vị phải xin giấy phép biểu diễn (trước show nhiều ngày) và trong giấy phép đó thường phải có tác quyền tất cả các bài hát trong show. 

Việc tổ chức show phải lệ thuộc vào ngôi sao là đương nhiên, tên của Sơn Tùng đang hot thế nào thì ai cũng biết, nhưng lệ thuộc đến mức này, trong khi MTV lại là một cái tên quá lớn và là biểu tượng của thứ âm nhạc văn minh, đàng hoàng thì quả thật là quá đáng tiếc, chính xác hơn là quá đáng thất vọng". 

trang-phap-va-son-tung-m-tp-tranh-cai-va-goc-nhin-cua-cac-nghe-si-1

Status của ca sĩ Hoàng Bách nhanh chóng nhận được sự đồng tình của nhiều người trong đó có những người nổi tiếng như MC Phan Anh, siêu mẫu Hà Anh. Ca sĩ Pha Lê cũng cho rằng: “Công nhận em thấy quá trẻ con và làm như ca sĩ tụi mình là mớ rau vậy”.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()