Tớ tin tớ có cậu

Thứ hai, 13/2/2012 09:04 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tớ chẳng tin vào định mệnh nhưng tớ tin tớ có cậu.

Nguyễn Đức 

Nếu cái ngày ấy, tớ vô tâm, không quan tâm một chút thì giờ tớ đã chẳng phải làm những điều mà từ trước chưa làm, đó là nhớ một người mà tớ chẳng có chút cảm tình gì. Nếu cái ngày ấy, tớ đừng nói chuyện với cậu thì tớ đã chẳng phải cười một mình mỗi khi nhớ đến buổi nói chuyện đó. Ừ "nếu", thật là đơn giản phải không nhưng tại sao sau điều đơn giản ấy là cả một niềm tin, sự hy vọng và nguồn động lực cho tớ trong tương lai.

Thời gian chưa đủ dài để chúng ta có thể hiểu về nhau nhưng với tớ, gần ấy là đủ để tin rằng trong tim tớ luôn có cậu. Tớ chẳng phải một thằng con trai mơ mộng để tin vào những điều viển vông, cũng chẳng phải một cậu nhóc mới lớn để vẽ ra cho mình một viễn cảnh màu hồng mà ở đó tình yêu thật đẹp, thật mơ mộng với biết bao điều hy vọng. Tớ cũng chẳng phải một thằng đàn ông trưởng thành để nhìn được thấu đáo những gì trong tình yêu. Nhưng tớ chỉ mong được "làm bạn" của cậu mãi mãi mà thôi.

Tớ chẳng áp đặt rằng cậu phải hiểu tớ hay ngược lại. Tớ cũng chẳng mong những điều mình làm sẽ giúp cậu hiểu tớ hơn, chỉ mong cậu biết tất cả đều xuất phát từ tình cảm của tớ dành cho cậu. Càng tiếp xúc, tớ mới thấy mình yêu cậu nhiều hơn ghét, nhớ cậu nhiều hơn quên và tớ muốn cố gắng hơn là buông xuôi tất cả.

Cho dù, giữa hai chúng ta luôn có những trái ngược trong quan điểm, những bất đồng mà nhiều khi chỉ muốn buông cho xong nhưng đó chính là cậu và tớ. Cậu có cái mà tớ chẳng bao giờ có được, đó là điều tớ cần cho hạnh phúc của mình sau này.

tinhyeu-719735-1368125664_500x0.jpg

Tớ nóng tính và thật nhiệt tình. Cậu không muốn thể hiện mình qua những tin nhắn và dòng mail. Tớ và cậu có những cách thể hiện tình cảm khác nhau, tớ hiểu. Tớ cũng đâu có muốn gì quá nhiều từ cậu, chỉ một tin nhắn, một cuộc điện thoại hay một cái mail thôi cũng đủ làm tớ biết rằng cậu vui hay buồn.

Đôi lúc, tớ và cậu có giận nhau nhưng tớ đâu có thể giận lâu được, có khi người giận là tớ nhưng người đi làm lành cũng là tớ. Thật lạ phải không? Nhưng với tớ, thế là vui rồi vì tớ không muốn cậu luôn phải nghĩ về chuyện chúng ta quá nhiều. Tớ luôn gạt bỏ sĩ diện của một thằng đàn ông để bước tới gần cậu hơn và quan trong là chúng ta hiểu được nhau hơn nữa.

Nhiều khi tớ chẳng muốn bước tiếp cùng cậu nữa. Tớ muốn gạt bỏ cậu ra khỏi suy nghĩ, gạt bỏ hình ảnh của cậu ra khỏi đầu tớ, vì lúc nào tớ cũng phải đi làm về thật nhanh để được gặp cậu. Nhiều lúc tớ muốn xóa mail, xóa nick của cậu vì lúc nào tớ cũng muốn được trò chuyện, tâm sự và chia sẻ với cậu. Và nhiều lúc, chẳng muốn tin vào định mệnh vì tớ biết cậu chính là người mà tớ muốn chia sẻ, chăm sóc thật nhiều.

Nhưng nếu gạt bỏ cậu ra khỏi suy nghĩ của tớ thì ai sẽ là người cho tớ động lực để bước tiếp con đường mình đã chọn, ai sẽ làm tớ luôn cảm thấy vui khi nghĩ về người đó, ai là người luôn động viên tớ bằng những lời nói và cử chỉ hóm hỉnh và ai sẽ là người để mỗi khi tớ nhớ đến rồi lại viết mail, nhắn tin hay điện thoại? Cậu chẳng phải duy nhất, tớ cũng vậy, nhưng để tin rằng người đó luôn thật sự làm mình hạnh phúc thì chỉ có cậu là duy nhất mà thôi.

Cái cách cậu đanh đá làm tớ thấy ghét. Cái cách cậu im lặng, sao tớ thấy bực. Cậu không bao giờ khóc làm tớ thấy cậu chẳng phải là một đứa con gái... Nhưng tớ đâu hiểu cậu đanh đá là muốn nói với tớ nhiều điều khi tớ làm sai.

Cậu im lặng là muốn tớ gần cậu hơn nữa và cậu không muốn khóc vì không muốn những giọt nước mắt lăn trên má mỗi khi có tớ bên cạnh. Có thể cách quan tâm của tớ chưa đúng để làm cậu cảm thấy vui, có thể cách tớ nói làm cậu cảm thấy tớ vô tâm nhưng chỉ mong cậu biết sau tất cả những điều đó là tình yêu tớ muốn dành đến cậu.

Sắp đến ngày tình yêu, ngày này, những người yêu nhau sẽ được đi bên nhau, họ sẽ được nhận những bông hoa thật đẹp, những món quà nhỏ và những viên socola thật xinh, còn tớ thì chưa thể ở bên cạnh cậu được. Tớ sẽ không quên tặng cậu những bông hoa ly thật thơm mà cậu thích, sẽ tặng cậu một "em" Oliver bằng bông thật xinh, một hộp socola đắng thật là đắng như lời tớ đã hữa vì tớ tin chỉ có tớ biết vì sao cậu luôn muốn đợi những món quà đó từ tớ. Tớ muốn làm cho cậu những điều tốt đẹp nhất...

Ý kiến bạn đọc ()