Thứ sáu, 20/10/2017, 10:59 (GMT+7)

‘Tình khúc quà’ ngày 20/10 của bà mẹ 8X gây sốt

Bài hát nhạc chế với ca từ dí dỏm đã nói hộ nỗi lòng của cánh mày râu khi mua quà cho chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 19/10, mạng xã hội lan truyền đoạn video với tựa đề Tình khúc quà kể về nỗi khổ của cánh mày râu khi phải "cân não" chuyện mua quà tặng chị em phụ nữ ngày 20/10.

‘Tình khúc quà’ ngày 20-10 của bà mẹ 8X gây sốt
 
 

Bản nhạc chế được viết lại lời dựa trên nền ca khúc Tình khúc vàng của nam ca sĩ Đan Trường. Bài hát có đoạn :"Nhiều khi anh chẳng biết tặng gì cho nàng vừa rẻ vừa sang. Định mua hoa cho nàng thế nhưng hoa sẽ tàn. Son môi, kem bôi lại sợ fake. Thời trang không biết lựa cỡ size nào cho vừa, mua xong không vừa lại ăn mắng...".

Ca khúc cũng thể hiện được tâm trạng khó hiểu của con gái: "Nhớ ngày năm ngoái cũng là em nói, chớ mua chi tốn tiền thôi. Thế là anh tin, chẳng tặng gì luôn rồi hôm sau em quay sang em dỗi...". 

Chủ nhân bản nhạc chế là Đặng Thanh Tuyền (sinh năm 1988) đến từ Hà Nội. Cô cũng chính là tác giả của ca khúc Người tình rượu bia được viết lại trên nền nhạc ca khúc Người tình mùa đông gây sốt trước đó. Chỉ sau thời gian ngắn chia sẻ, video này đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận. 

Ca khúc "Người tình rượu bia"

người tình rượu bia
 
 

Facebooker Trần Hùng viết: “Bài hát lời quá chuẩn. Một năm con gái có rất nhiều ngày đặc biệt, nào là 20/10, mùng 8/3, trung thu, Valentine... ngày nào cũng muốn tặng quà. Mỗi lần như này là tôi phải vắt óc suy nghĩ mua gì cho hợp lý để nàng vừa thích mà lại vừa túi tiền mình. Miệng các nàng cứ nói anh không cần tặng đâu, nhưng cứ thử không tặng xem, nàng dỗi liền, rồi lại so sánh với bạn trai người này người khác”.

Facebook Hạnh phúc mong manh bình luận: “Con gái tâm trạng khó đoán lắm. Con gái nói 1 là 2, con gái nói 2 là 1. Thế nên các anh đừng nghe lời con gái nói mà hãy làm theo lí trí con tim mách bảo nhé”.

Đồng quan điểm trên, Facebooker Bình An tâm sự: “Thời còn yêu đương hẹn hò, mình cũng đau đầu vụ quà cáp lắm, nhưng từ khi cưới về vợ sống thực tế hẳn. Các ngày lễ chỉ cần làm tài xế cho vợ, vợ thích gì thì tự mua, tự thưởng cho bản thân chứ nhiều khi mình mua về vợ lại bảo mình mua đắt mà lại không vừa ý”.

“Chẳng cần chồng tặng mình gì cả, chỉ cần chồng thử làm vợ, làm mẹ của các con một ngày để hiểu làm phụ nữ vất vả thế nào. Chỉ cần chồng quan tâm và chăm sóc mình mỗi ngày, không làm mình phải buồn thì đó đã là món quà to nhất đối với mình rồi”, Facebooker Hien Dieu trải lòng.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()