Thứ sáu, 1/6/2018, 15:16 (GMT+7)

Thủy Tiên bức xúc khi tự truyện Công Vinh bị chỉ trích

'Tôi thấy những ai chửi bới toàn là những người chưa đọc, nói xấu, bóp méo sự thật', nữ ca sĩ viết.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên vừa đăng một status dài bức xúc việc cuốn tự truyện Phút 89 của ông xã bị nhiều người chỉ trích khi chưa chịu đọc tác phẩm. Nữ ca sĩ cho biết, cô rất tức giận và căm thù những người tuyên truyền không đúng sự thật. "Tôi chưa thấy ai đã đọc cuốn sách xong mà nói nó tiêu cực hay nói xấu, phỉ báng cá nhân nào. Những ai chửi bới toàn là những người chưa đọc thì lại đi nói xấu bóp méo sự thật. Con voi là con voi, cái chân voi hay cái đuôi voi không phải là con voi, văn hoá ta đa phần y như thầy bói mù để cho một số trang lá cải dẫn dắt, chửi bới", Thủy Tiên viết.

Bà xã của CV9 tâm sự, trong sách có rất nhiều câu chuyện cảm động, tốt đẹp về những người bạn đồng đội. Những kinh nghiệm cá nhân quý báu đã giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử thế nào, các bí quyết nghề nghiệp, anh cũng chả giấu mà nói hết. "20 năm cống hiến, trải qua 7 đời HLV đội tuyển và chơi ở rất nhiều CLB chuyên nghiệp khác nhau, gặp bao nhiêu trường hợp phải đối diện, bao nhiêu vấn đề cần nhìn nhận. Chia sẻ bao nhiêu kinh nghiệm quý giá của bản thân với một tâm thế rất nhẹ nhàng sâu sắc chứ tuyệt nhiên không nói xấu ai. Các bạn cố tình bóp méo sự thật hướng dư luận đi theo hướng sai mục đích của quyển tự truyện này để làm gì?", Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên bức xúc khi tự truyện Công Vinh bị chỉ trích.

Thủy Tiên bức xúc khi tự truyện Công Vinh bị chỉ trích.

Dưới phần bình luận, nhiều người đồng tình và ủng hộ quan điểm của Thủy Tiên về vấn đề này. Facebook Tùng Trương Trương viết: "Ra mắt hơn tuần mà cuốn sách Công Vinh còn nóng hơn MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng, đơn giản vì đó là Lê Công Vinh. Quá nhiều ý kiến trái chiều đã tạo nên sức hút và dẫn đến thành công của cuốn sách là tất yếu. Công Vinh hẳn vui vì cuốn tự truyện được đón nhận, còn những đứa bé nghèo quê tôi có thêm cơ hội để đến trường, khi toàn bộ kinh phí bán sách được ủng hộ cho các em. Đâu đó, tôi thấy một số những người bạn, lên Facebook bình phẩm về cuốn sách rất hùng hồn, dù họ chưa đọc mà chỉ xem trích đoạn trên mạng xã hội và phát xét. Tôi đọc gần 300 trang, tuyệt nhiên không thấy Công Vinh phê phán ai. Cá nhân tôi đọc thấy hay, người khác đọc thấy dở, đó là chuyện bình thường. Bởi quan điểm mỗi người khác nhau, cần tôn trọng. Nể nhất những người không đọc mà lên mạng thể hiện".

Còn Facebook Chi Cong Huynh động viên: "Anh luôn tin vào những quyển tự truyện, không riêng gì của Vinh. Và anh quá hiểu bóng đá Việt Nam nên anh tin hậu trường của nó còn kinh khủng hơn những gì Vinh nói trong sách. Có câu "Thanh giả tự thanh". Hãy vững tâm chống "bão" em à".

Cùng quan điểm, Facebook Hoàng Linh chia sẻ: "Chị đang đọc quyển sách của Công Vinh. Dù không phải người hâm mộ của vợ chồng em nhưng chị vẫn mua để đọc vì thích đọc sách và tò mò muốn biết cuộc sống của một cầu thủ và ca sĩ nổi tiếng như thế nào. Nhưng thật bất ngờ khi đọc thấy sách rất lôi cuốn và hấp dẫn, không chỉ nói về bóng đá mà còn rất nhiều điều về cuộc sống nhân sinh. Có đoạn rất xúc động nhưng có đoạn cũng rất hài hước. Chưa đọc hết sách nhưng chị đã thấy quý 2 em hơn trước rồi đó".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()