Thứ hai, 11/11/2013, 12:35 (GMT+7)

Thế giới chia sẻ với Việt Nam và Philippines

Rất nhiều người trẻ tuổi từ các nơi trên thế giới đã gửi lời cảm thông qua Facebook tới Việt Nam khi phải gánh chịu siêu bão. 

Ba ngày trở lại đây, tin tức được nhắc tới hầu hết trên các diễn đàn, các phương tiện truyền thông đều liên quan đến cơn bão Haiyan (Hải Yến), cơn bão siêu lớn sánh ngang với Andrew, bão Katrina vào Mỹ, bão Nargis đổ bộ vào Myanmar. 

Philippines là nước đầu tiên hứng chịu thiệt hại do bão Hải Yến bắt đầu từ sáng sớm ngày 8/11. Sau hai ngày hoành hành tại đây, siêu bão tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam. Vừa chịu thiệt hại khá lớn, số người tử vong ngày một tăng, nhưng giới trẻ Philipines vẫn chung tay cầu nguyện cho Việt Nam, nơi được dự kiến chịu nhiều đợt hoành hành hơn của siêu bão Hải Yến. Bạn Joyce Mary xúc động viết: "Hãy thận trọng nhé, Việt Nam! Chúng tôi cũng là nạn nhận của cơn bão Hải Yến, đó là một cơn bão khủng khiếp đã đến đất nước Philippines thân yêu. Luôn cầu nguyện cho đất nước các bạn!". 

bao12-4068-1384145859.jpg

Ảnh: Facebook Fanpage Nhật Ký

Thậm chí, trên rất nhiều diễn đàn, các trang báo ở nước ngoài, cộng đồng mạng rất quan tâm chú ý tới tình hình tin tức về siêu bão nhiều người cho biết họ sẽ cầu nguyện cho Philippines, Việt Nam thoát khỏi con bão Haiyan.

Bạn Catherine đến từ London viết: "Tôi xin gửi lời chân thành và thương tiếc sâu sắc nhất tới những người con của Philippines, Việt Nam và các nước đang chịu thiệt hại về cơn bão dữ. Hãy luôn biết rằng chúng tôi luôn ở đây chia sẻ buồn đau cho những mất mát và luôn nghĩ tới các bạn. Còn Random ở Berlin chia sẻ: "Thực sự lấy làm tiếc khi nghe tin bão Philippines. Đây là một điều thật kinh khủng. Hy vọng Việt Nam và các nước khác cũng được an toàn". 

bao81-7530-1384145859.jpg
 
bao101-3666-1384145859.jpg

Ảnh chụp màn hình.

Nickname Hexzron Castaneros viết: "Lúc này đây hãy cầu nguyện cho những ai phải chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Hải Yến. Đặc biệt là những người đã thiệt mạng, mất nhà cửa, bạn bè hay thành viên trong gia đính. Hãy cầu nguyện cho cả Philippines và các vùng mà cơn bão đi qua trong đó có cả Việt Nam". 

Những lời sẻ chia của đông đảo bạn trẻ thế giới đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng cảm kích Không ít người Việt tỏ ra cảm động trước những bình luận thể hiện sự động cảm, đồng thời cổ vũ tinh thần để vượt qua hậu quả khắc nghiệt mà thiên tai dây ra. Bạn Chu Dy bày tỏ: "Cám ơn những người bạn thế giới. Đất nước chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn". 

bao11-1852-1384145859.jpg

Ảnh chụp màn hình. 

bao141-9397-1384145859.jpg

Ảnh chụp màn hình. 

Trước đó, trên các fanpage, giới trẻ Việt cũng gửi những lời cảm thông sâu sắc tới người dân Philippines, nơi chịu sự thiệt hại nặng nề mà cơn bão Haiyan vừa đi qua. Bạn Thục Linh tâm sự: "Quá xót xa cho Philippines. Mong các bạn cố gắng vượt qua mất mát quá lớn này". Nick Kenny Vũ viết: "Đi qua nỗi đau mới biết thế nào là nỗi đau... Chúc đất nước các bạn sớm trở lại bình yên". 

Văn Hiến

Ý kiến bạn đọc ()