Thứ bảy, 6/7/2013, 09:44 (GMT+7)

Thế gian ai mạnh được dường như anh!

Về sự cơ hàn của Nhân, anh Batman, tay chơi khét tiếng bĩu môi: 'Tôi thà vừa đẹp vừa giàu còn hơn đẹp mà nghèo như nó.

Mất Dép

Giả sử nếu có một cuộc chiến đẫm máu diễn ra dẫn đến sự diệt vong của thế giới xanh tươi với diện tích 70% là biển cả nhưng chứa đến 7 tỷ dân của chúng ta thì đấy sẽ không phải là cuộc chiến sinh học hay hóa học mà sẽ là cuộc chiến qua lại giữa các siêu anh, chị hùng xem ai đăng cai ngôi vị anh hùng siêu cấp vô địch mọi thời đại. Trong đó, anh Siêu nhân với tên cúng cơm Kal-El cùng nickname người đời vu cho anh là Superman mà trong tiếng Việt gọi một cách thân thiện, gần gũi và ngắn ngọn là Nhân, là gương mặt sáng giá nằm trong danh sách ứng cử viên thượng thặng cho vương miện vô địch này.

Không ai biết được sức mạnh thực sự của anh Nhân phi thường đến chừng nào vì trong mỗi cuộc chiến, anh thường cứ phải kiềm chế bớt để tránh gây thương vong quá lớn cho đối thủ. Cũng không ai hiểu rõ khi kiềm chế sức mạnh như vậy thì số năng lượng đấy anh giấu vào đâu. Có vài nguồn dư luận đáng tin cậy cho rằng chắc có lẽ anh giấu vào hai bên hàm, lý giải cho nghi vấn là trong khi trào lưu của nhân loại đặc biệt là một số người Việt Nam ai nấy đồng loạt đi gọt hàm để mặt thuỗn lại nhỏ như bàn chân thì mặt anh cứ mỗi ngày mỗi vuông ra như cái bánh chưng nhân đậu.

"Tôi đẹp nên mặt tôi có quyền vuông!"

Trong vài tranh cãi gần đây, anh Thor hình như có chút than phiền về sự thiếu độc quyền trong tư thế bay lên không trung của anh. Anh cho biết, mỗi loại thi thố, nghệ thuật hay chiến đấu đều có tư thế xuất phát riêng của nó, chẳng hạn như bơi lội thì phải chổng mông còn chạy nước rút thì phải chu đít. Còn anh, trong lúc bị lưu đày ở hạ giới, anh đã cố công phát triển tư thế xuất phát với dáng dứng nghiêm trang tay cầm búa giơ thẳng lên trời như tượng đài liệt sĩ, vậy mà chỉ một phút sơ sót quên đăng ký bản quyền, tư thế này đã bị anh Nhân ăn trộm, thay vì cầm búa thì anh ấy giơ nắm đấm như đang đả đảo rồi phóng vút lên không trung trong khói bụi tung trời hệt như tàu con thoi phi xuyên qua bầu khí quyển để chuẩn bị bay vào quỹ đạo trái đất.

Sức mạnh của anh Nhân không chỉ nằm ở nắm đấm vĩ đại mà còn ở đôi mắt lúc thì trong xanh yên bình như hồ Ba Bể, khi thì tràn đầy lửa hận tình thù mà nhìn đến đâu, mọi thứ tan chảy thành tro bụi đến đấy. Anh Cyclops, một thành viên của Học viện ưu tú X-Men, nơi không liên quan gì đến các thể loại dầu gội và lăn nách cùng tên dành cho đàn ông đích thực, cho biết anh cực kỳ ghen tị với khả năng khi thì mắt xanh, lúc thì mắt đỏ của anh Nhân. Vốn là người có cùng khả năng phun lửa bằng mắt thay vì bằng mồm như rồng, anh Cyclops đi đâu cũng phải khư khư cặp kính như đang xem phim 3D trong mọi hoàn cảnh, kể cả lúc xỉa răng và khi cạo râu. Với tình yêu say đắm dành cho chị Jean Grey, anh Cyclops chỉ ước gì được một lần hôn chị ấy trong tư thế nhắm mắt mà không có cặp kính kỳ đà cản giữa mũi hai người. Không những không được nhìn thẳng vào mắt để biểu lộ tình cảm, anh còn bị người đời đánh giá là khinh người vì lúc nào cũng sùm sụp cặp kính đen. Thỉnh thoảng buồn bã vì sự đời trớ trêu, có tí rượu vào đi loạng choạng giữa phố, anh lại còn được các cháu thiếu niên nhi đồng chạy đến dắt sang đường vì cứ ngỡ anh bị khiếm thị.

Để tự an ủi mình, anh nhủ thầm: "Cũng may tôi phun lửa bằng mắt còn lấy kính bịt lại được, chứ phải phun bằng mồm thì biết ăn uống thế nào".

Đôi mắt tình thù rực lửa của anh Nhân không chỉ có sức mạnh tàn phá môi trường mà còn có tầm nhìn xa trên 10 ki-lô-mét không mưa. Phát biểu về điều này, anh Thiên lý nhãn, một trong những Trung ương thiên quan trên thiên đình và đã có vài lần xuất hiện với vai diễn cameo trong bộ phim truyền hình được yêu thích nhất mọi thời đại Tây Du Ký nguyên tác Ngô Thừa Ân, cho biết anh khá bực mình khi khả năng nhìn xa trông rộng không còn là thế độc quyền của anh nữa. Thiên lý nhãn còn cho biết tại thiên đình, anh Nhân bị xem là một trường hợp Tôn Ngộ Không hiện đại. Tuy không cưỡi cân đẩu vân và loạn phá hội bàn đào như anh Tôn nhưng những pha nẹt-pô đánh võng phóng lên không trung xuyên qua mây để lao vào quỹ đạo trái đất của anh Nhân đã khiến thiên đình nhiều phen hú vía và để lại sang chấn tinh thần nghiêm trọng cho Thái bạch kim tinh vốn đã tuổi già sức yếu.

Gật gù đồng tình với anh Thiên lý nhãn, anh Thuận phong nhĩ, một Trung ương thiên quan khác có khả năng nghe lén cao độ ở bất cứ cự ly nào, thì thào: "Tốt nhất là đừng nói xấu sau lưng thằng Nhân ấy, tai nó còn thính hơn tai tôi". Hai anh Nhĩ và Nhãn không khỏi bày tỏ tâm tư âu lo vì một khi thiên đình giảm biên chế, có khả năng hai anh sẽ ra đi đầu tiên vì chỉ cần thuê anh Nhân, Ngọc Hoàng chỉ phải trả lương cho một người mà hưởng được đến hai kỹ năng siêu phàm.

Một khả năng khác của anh Nhân rất có lợi trong thời buổi lạm phát này là không cần lương thực, thực phẩm gì mà vẫn còn thể tồn tại. Không như anh Người Bàn Ủi phải lấy năng lượng từ cái đèn pin gắn trên ngực, anh Nhân chạy bằng năng lượng mặt trời, mặt trời còn chiếu sáng thì anh còn cường tráng, thật linh hoạt trong phong cách và thân thiện với môi trường. Nói cách khác, anh Nhân có khả năng quang hợp như cây cỏ và các loại hoa màu khác và chỉ thải ra khí cạc bon khi anh phóng lên trời mà thôi.

Bất bình trước khả năng này của anh Nhân, anh Hulk rầu rĩ: "Vì sao tôi ăn uống bình thường chả biết quang hợp là gì mà vẫn xanh lè thế này?".

Tuy nhiên, thế mạnh lớn nhất, thuyết phục nhất, có thể làm người đối diện ngất ngây ngay từ phút đầu tiên gặp mặt, đó chính là anh Nhân là một người đàn ông có nhan sắc. Chính nhan sắc này đã đưa anh vào một cuộc chiến mà anh không hề mong muốn với tên tướng Zod mặt nhàu và gãy với hai đường xếp li chết bên mép mà không một lượng Botox nào có thể giải quyết được.

Tuy người Krypton có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến vượt bậc, thượng tầng kiến trúc và hạ tầng cơ sở phát triển siêu việt nhưng cách thức đánh nhau vẫn tương tự như người siêu Xay Da trong truyện Bảy viên ngọc rồng hai mươi năm về trước. Cuộc chiến chỉ xoay quanh các hành động đơn giản như đấm đá rồi ôm nhau đu qua đu lại trong bán kính di chuyển chừng 5 ki-lô-mét, chỉ vài phút đã hoang tàn một nửa thành phố New York (mà trong bối cảnh đánh nhau là thành phố Metropolis) mà nhan sắc anh Nhân vẫn không hề bị phá hủy và tên Zod vẫn xấu nguyên vẹn như ban đầu.

Tuy xuất thân rất khác biệt và xuất xứ từ hai hành tinh rất xa nhau nhưng khi đứng gần, không ai có thể chối cãi được sự giống nhau đáng nhạc nhiên giữa anh Zod và anh Frankenstein, từ khuôn mặt cho đến quả đầu. Đến tận bây giờ, vẫn không ai biết mẹ các anh là ai để có thể đem ra đối chất về vụ việc này.

Tuy có nhan sắc nhưng anh Nhân chấp nhận sống một cuộc sống cơ hàn với nghề phóng viên quèn, tiền lương làm ra chẳng đủ mua quần áo vì mỗi ngày trên con đường cứu khổ cứu nạn anh cứ phải xé toạc vài bộ đồ là ít. Cũng may trong tòa soạn nơi anh làm việc chả có mấy ai thông minh nên chỉ cần đeo cặp kính vào là không còn ai nhận ra đây chính là anh Nhân hùng mạnh.

Nhận xét về hoàn cảnh cơ hàn của anh Nhân, anh Batman, một tay chơi tỷ phú khét tiếng xứ Gotham với dàn siêu xe và tài sản kếch xù bĩu môi: "Tôi thà vừa đẹp vừa giàu còn hơn đẹp mà nghèo như nó".
matdep51-873171-1374299366_600x0.jpg
Phớt lờ câu hỏi trên, anh Nhân chỉ đính chính một điều: "Chữ S trên ngực tôi không liên quan gì đến chữ Superman".
Trong khi đó, anh Daredevil cũng khẳng định: "Tôi không phải người phát ngôn cũng như gương mặt đại diện của dòng xe DD đỏ hồi những năm 90, ok?".

Vài nét về blogger:

Ý kiến bạn đọc ()