Thứ hai, 11/9/2017, 12:10 (GMT+7)

Thầy giáo viết chữ kín yên xe, nhắc nhở học sinh lắp gương xe máy

Thay vì răn đe, thầy giáo này đã dùng phấn viết lên yên xe học sinh để nhắc nhở và không quên ký tên.

Mới đây, câu chuyện thầy giáo tên Dũng tại trường THPT Châu Thành 2, tỉnh Đồng Tháp ra tay "chấn chỉnh" học sinh bằng phương pháp đặc biệt khi thấy học trò đi học bằng xe gắn máy mà không gắn gương chiếu hậu theo đúng luật giao thông đã gây chú ý cộng đồng.

Cụ thể, thay vì chỉ nói miệng hoặc nhắc nhở trước toàn trường thì thầy giáo này lại tinh tế và hài hước hơn khi dùng phấn viết lên yên xe học sinh những lời nhắn nhủ: "Xe đẹp, nhớ gắn kính vào nhé". Hay "xe rất phong cách, gắn thêm kính và đội mũ bảo hiểm cho đúng luật giao thông nhé". Đáng chú ý, sau mỗi lời nhắn nhủ, người thầy này còn  không quên kí tên Thầy Dũng hoặc Mr Dũng.

thay-giao-viet-chu-kin-yen-xe-nhac-nho-hoc-sinh-lap-guong-xe-may

Lời nhắc nhở bá đạo của thầy Dũng.

Cộng đồng tỏ ra thích thú trước những hình ảnh thú vị này, không ít người cho rằng lời nhắc nhở của thầy Dũng khiến học sinh cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Qua đó, rất có thể còn hiệu quả hơn và tạo không khí vui vẻ, thầy trò thân tình hơn nhiều.

"Thầy giáo vui tính dễ sợ. Như thế này học sinh nào cũng nghe lời hết thôi", tài khoản Hạ Linh bày tỏ. "Trong khi nhà trường tỏ ra nghiêm khắc, răn đe học sinh bằng nhiều nội quy thì việc nhắc nhở nhẹ nhàng này lại khiến học sinh thích thú và nghe lời hơn ý chứ. Nghìn like cho thầy giáo vui tính", Facebooker Nga Nguyen chia sẻ.

thay-giao-viet-chu-kin-yen-xe-nhac-nho-hoc-sinh-lap-guong-xe-may-1

Thầy giáo "lầy lội" không quên kí tên "Mr Dũng" ở cuối dòng nhắc nhở.

"Cũng không biết học sinh có nghe không nữa nhưng dù sao thầy giáo cũng rất tếu và sáng tạo", tài khoản Minh Vu bình luận. Một tài khoản khác lại viết: "Lỗi không gương chỉ là lỗi nhỏ, lỗi học sinh dưới 18 tuổi chạy xe trên năm mươi phân khối đến trường mới là trọng tội. Đề nghị thầy Dũng và BGH nhà trường cần xem lại luật giao thông đường bộ".

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()