Thứ bảy, 19/5/2018, 12:03 (GMT+7)

Thanh niên dừng ôtô, bế cụ già qua dải phân cách tránh nắng

Hành động của tài xế ôtô được cộng đồng chia sẻ rộng rãi và dành tặng nhiều lời khen ngợi.

Trời nắng chói chang, một cụ ông ngồi ở dải phân cách giữa hai làn đường rất đông người qua lại. Nam thanh niên thấy vậy liền dừng xe, bật cảnh báo nguy hiểm sau đó xuống giúp cụ sang bên đường.

Vụ việc diễn ra ở TP Biên Hòa, Đồng Nai được tài khoản Sin Việt Nguyễn đăng tải lên mạng xã hội cùng dòng chia sẻ: "Lúc họ còn sống, nhiều người ngó lơ với họ. Khi họ vô tình bị tai nạn giao thông và mất đi, bà con lên Facebook thể hiện sự đau xót. Thay vào đó, hãy có biện pháp kịp thời, tránh những rủi ro không đáng có".

Thanh niên dừng ôtô, bế cụ già qua dải phân cách tránh nắng
 
 

Hành động của nam tài xế nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng. Facebook Trần Thống viết: "Tuyệt vời, ngưỡng mộ cách sống của anh. Không những chuyện này mà rất nhiều chuyện khác, anh đã làm hết mình vì cộng đồng". Còn Facebook Bich Hoang bình luận: "Anh thật tốt bụng. Thời nay hiếm người hành động được như anh. Để cụ già ngồi chỗ đó nguy hiểm quá. Đời không ai biết trước được chữ ngờ".

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng nam tài xế đang bị lợi dụng lòng tốt. Facebook Đỗ Khang Nam ý kiến: "Em bế cụ vào rồi cụ cũng ra ngồi nữa thôi. Vì ngồi trong mát thì người ta không thấy thương, không cho tiền". "Anh cho tiền rồi khuyên cụ, bảo cụ hứa không ra đó ngồi nữa cũng tốt, nhưng lời hứa đó họ có thực hiện được không. Số tiền đó cụ ông có được tiêu, hay phía sau đó còn có những kẻ chăn dắt", tài khoản Nam Trần hoài nghi.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()