Thứ tư, 15/8/2018, 09:13 (GMT+7)

Thanh niên chạy xe phân khối lớn tông cụ bà đi xe đạp rồi bỏ chạy

Nam thanh niên chạy xe phân khối lớn không làm chủ tốc độ đã tông cụ bà ngã ngửa trên phố Láng Hạ (Hà Nội).

Mạng xã hội lan truyền video ghi cảnh một thanh niên chạy xe phân khối lớn tông bà cụ đi xe đạp sáng 14/8 đoạn cầu vượt số 22 Láng Hạ, Hà Nội. Pha va chạm mạnh khiến chiếc xe đạp văng xa, bà cụ ngã ngửa, nằm đau đớn trên đường. Thay vì dừng lại hỏi han, thanh niên này chỉ ngoái lại nhìn rồi rồ ga bỏ chạy. Người dân bên đường vội đến đỡ bà dậy, đưa vào lề và liên hệ người nhà đưa đi cấp cứu.

Biker tông bà cụ đi xe đạp ngã sõng soài rồi bỏ chạy
 
 

Biker tông bà cụ đi xe đạp ngã sõng soài rồi bỏ chạy.

Sau khi đăng tải, video này đã nhận được rất nhiều lượt xem và kêu gọi cộng đồng truy tìm nam thanh niên này để cơ quan chức năng xử phạt. Thành viên Paduc81 viết: "Mong CSGT thành phố vào cuộc để truy tìm tài xế vô trách nhiệm này. Cần phải có hành động răn đe thích hợp với những người hành xử thiếu văn hóa ở chốn công cộng". "Có tiền chơi xe phân khối lớn thích thể hiện, nhưng không có tư cách đạo đức", nickname Xe Tăng bức xúc.

Còn Facebook Tan Phong chia sẻ: "Tay lái xe môtô có ứng xử quá tệ, nhưng tôi có thắc mắc tại sao khi tham gia giao thông các cụ già và các em nhỏ đi xe đạp thường nghênh ngang giữa đường?". Hay Facebook Tran Minh bình luận: "Không hiểu sao bà cụ đó đi ra giữa đường vậy? Sao không đi sát vào lề, bên phía ôtô đang đỗ ở rìa đường? Có lẽ đây mới chính là nguyên nhân của tai nạn".

Đồng tình với quan điểm này, người dùng An Lê bày tỏ: "Trách xe phân khối lớn chạy nhanh, không quan sát đụng bà cụ lại bỏ chạy, nhưng cũng xem lại cách qua đường của người Việt. Tôi thấy nhiều người không băng qua theo vạch trắng dành cho người đi bộ mà đi qua bất cứ đoạn đường nào, bất kể lớn bé già trẻ đều chưa hiểu luật. Có luật rồi đó, đi sai còn bị phạt nữa. Hay trường hợp video trên, bà cụ đi xe đạp sát làn ôtô như vậy là không nên, rất nguy hiểm".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()