Thứ ba, 5/6/2018, 10:11 (GMT+7)

Tài xế ôtô say rượu bị chặn đầu, bắt gọi người nhà đến đưa về

"Anh gọi đi, tôi đứng đây chờ, nếu không tôi gọi công an đến", người đàn ông bị tài xế ôtô tông lớn tiếng.

Đoạn video ghi cảnh một tài xế ôtô say rượu liên tục xin lỗi khi gây tai nạn tại ngã ba Tố Hữu - Mỗ Lao (huyện Từ Liêm, Hà Nội) tối 4/6. Theo đó, tài xế ôtô không làm chủ được tay lái đã quệt vào 3 bố con đi xe máy. May mắn, người đàn ông và hai đứa bé không sao. Nạn nhân yêu cầu tài xế bật đèn khẩn cấp, xuống xe để nói chuyện.

Tài xế vội xin lỗi. Lập tức, người đàn ông lớn tiếng: "Anh đừng xin lỗi làm gì cả. Anh xin lỗi bản thân ấy. Anh uống rượu bia như thế này, gây tai nạn cho người khác. Gia đình người ta khổ, anh cũng khổ, anh biết không?".

Sau đó, người này yêu cầu tài xế phải gọi người thân đến đưa về nếu không sẽ báo công an. "Bây giờ, trong người anh đang có nồng độ cồn, anh tiếp tục đi sẽ gây tai nạn cho người khác. Một là anh gọi người nhà hoặc vợ ra đưa anh về, còn không tôi sẽ không cho anh về. Anh gọi đi, tôi đứng đây chờ. Nếu không, tôi gọi công an đến", người đàn ông răn đe. Tài xế liền lấy điện thoại ra gọi cho vợ đến đón và cảm ơn người đàn ông đã bỏ qua. 

Tài xế ôtô say rượu bị người đàn ông chặn đầu, bắt gọi vợ đến trở về
 
 
 

Sau khi đăng tải, video này đã nhận được hơn 4.000 lượt thích và gần 800 bình luận. Nhiều người đã dành lời khen cho người đàn ông về cách hành xử đối với tài xế ôtô say rượu. Facebook Gear Abim viết: "Người bị hại rất bình tĩnh và tốt. Người gây tai nạn cũng biết lỗi. Chỉ tiếc là tình huống như thế này cực hiếm, như hai đường thẳng song song rất khó để gặp nhau. Giá như ra đường, ai cũng vậy thì tuyệt vời biết bao". Còn Facebook Dung Nguyen Ngoc chia sẻ: "Rất văn hóa và có đạo đức mặc dù tuổi rất trẻ. Hoan nghênh con người sống có trách nhiệm ngay cả với người có lỗi. Thật tuyệt vời". 

Cùng quan điểm, Trung Vu thanh bình luận: "Tôi cũng nhiều lần uống rượu rồi lái xe. Lúc vừa uống xong vẫn còn tỉnh tí nên tưởng mình còn ngon, nhưng lúc sau rượu bia ngấm vào thì chẳng biết gì. Hôm sau tỉnh dậy mới giật mình thấy sợ và cũng đã lao thẳng vào lan can trên cầu vượt ngã tư đoạn Cầu Giấy. Từ đó, tôi chừa hẳn, đã uống rượu thì không lái xe. Mong rằng, mọi người ai cũng ý thức được điều này. Rượu bia vào, lái xe rất nguy hiểm, giống như ngọn đèn treo trước gió vậy". 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()