Thứ tư, 6/6/2018, 18:46 (GMT+7)

Tài xế ôtô phản xạ nhanh, tránh tai nạn chết chóc

Phản xạ xuất thần đã giúp tài xế ôtô tránh được 2 người đi xe máy bất ngờ ngã ra đường ở Bình Dương.

Video ghi cảnh người đàn ông chạy xe máy chở một phụ nữ ngồi sau không làm chủ được tay lái bất ngờ ngã văng qua làn ôtô. Cùng lúc, chiếc Mercedes S400 lao đến, tài xế đã phải bẻ lái hết cỡ để tránh tông vào họ. Vụ tai nạn xảy ra trưa 5/6 trên Đại lộ Bình Dương (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). 

Tài xế ôtô bẻ lái xuất thần tránh tai nạn chết chóc
 
 

Sau khi đăng tải, video này đã nhận được hơn trăm nghìn lượt xem và gần 600 bình luận. Nhiều người đã dành lời khen cho tài xế ôtô có pha bẻ lái xuất thần, tránh được tai nạn chết chóc. Facebook Huang Ying viết: "May cho 2 người kia là tài xế ôtô quá chắc tay. Xem mà hú hồn quá". Còn Facebook Nguyễn Phúc chia sẻ: "Phải nói bác tài quá đỉnh, rất tập trung và có phản xạ cực tốt".

Cùng quan điểm, Facebook Thành Trung cho rằng, tình huống này những tiện ích về hệ thống an toàn của xe đã phát huy tác dụng: "Hệ thống phanh nhiều ưu điểm của xe đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tài xế phản xạ nhanh". Còn Facebook Vũ Tuấn bình luận: "Pha bẻ lái xuất sắc, tuy nhiên nếu gặp những tình huống bất ngờ nên đạp phanh hết hành trình vì nếu bẻ lái có thể gây họa cho bản thân (trong trường hợp này nếu xe camera hành trình chạy nhanh thì Mercedes lãnh đủ), dù là cứu được người khác. Vì thế, khi lái ôtô mọi người nên tập trung cao độ để đề phòng tình huống bất ngờ, chủ yếu đối với những xe máy chạy cùng chiều".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()