Thứ hai, 7/8/2017, 15:51 (GMT+7)

Tài xế ôtô kiên quyết ép lùi xe chạy sai làn đường

Hành vi chặn đầu xe của tài xế ôtô có camera hành trình được xem là răn đe, tuy nhiên nhiều người lại không đồng tình. 

Vụ việc xảy ra trong giờ cao điểm chiều 5/8 ở đoạn giao giữa Đặng Xuân Bảng và Vũ Tông Phan (Hà Nội). Chiếc ôtô 4 chỗ, màu vàng trên quãng đường di chuyển đã chạy lấn làn, ngược chiều. Lúc này, tài xế ôtô có camera hành trình đi tới đã cứng rắn, ép lùi ôtô màu vàng kia phải lùi lại, nhập đúng làn đường di chuyển.

Có thể thấy đoạn đường lưu thông trên cây cầu này khá nhỏ nên dù đường đã được kẻ vạch phân làn nhưng vẫn có khá nhiều xe "tranh thủ" lấn làn khiến khu vực này thường xuyên ách tắc. 

Tài xế ô tô kiên quyết ép lùi xe chạy sai làn đường
 
 
 

Đoạn video sau khi đăng tải đã gây ra phản ứng. Bên cạnh những ý kiến đồng tình với hành động của người tài xế lái ôtô có camera hành trình, nhiều người lại chỉ trích cho rằng người tài xế này đã quá nhỏ nhen, ép người quá đáng.

Tài khoản Ngoc Ha cho rằng: "Những ai sống ở đây và thường xuyên đi qua đây mới hiểu nỗi bức xúc khi thường xuyên bị tắc đường chỉ vì những kẻ khôn lỏi cướp cua khi rẽ trái, lấn làn ngược chiều để đi. Bạn thử nghĩ, khi tất cả mọi người đều đang chấp hành đúng luật, nối đuôi nhau và chạy đúng làn bỗng một người khác từ sau bạn, lấn làn vượt lên, ép các xe ở làn đối diện phải nhường đường thì chịu được không. Tất nhiên ai cũng có lúc sai, tuy nhiên đừng để cái sai ấy trở thành hệ thống". "Nhiều người cứ tự cho mình cái quyền' tao có việc bận nên thông cảm đi' rồi muốn làm gì thì làm thành ra mới tắc đường như vậy. Thái độ vô ý thức, vô trách nhiệm. Chưa kể đã đi sai lè mà người khác đi xoẹt qua còn thái độ lồi lõm. Bác tài xế làm thế là đúng, phải thế nó mới thôi cái trò lấn làn", Facebooker Dam Nguyen chia sẻ.

"Tôi thì thấy làm như này chẳng hay ho gì, chính những người bán hàng rong tràn lan dưới lòng đường mới là phần nguyên nhân dẫn đến tắc đường”, tài khoản Sir Win lại viết. "Đường đã đông thì chớ lại còn chèn ép nhau như thế, quá đáng", Facebooker Ha Anh bình luận.

"Trong giờ cao điểm, gặp những trường hợp này, tài xế chỉ cần quyết không nhường đường thôi là đủ để cho họ một bài học. Còn bạn cố nhấn ga, ép sát đầu họ chỉ càng làm giao thông hỗn loạn hơn mà thôi", một Facebooker khác bày tỏ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()