Thứ ba, 27/3/2018, 14:42 (GMT+7)

Tài xế ôtô giúp hai mẹ con đi lạc ra khỏi đường cao tốc

Thấy người phụ nữ chở con nhỏ khóc lóc, vẻ hoảng loạn trên cao tốc, tài xế ôtô dừng lại và hỗ trợ ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Facebook Phương Nam mới chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện xe máy đi nhầm vào đường cao tốc ở Hà Nội. Kèm theo video là dòng status: "Em chửi chưa xong thì phát hiện chị ấy khóc lóc với vẻ thất thần hoảng loạn. Nhìn tay lái loạng choạng giữa cao tốc em linh cảm hai mẹ con chị ấy có chuyện chẳng lành nên dừng xe vào làn khẩn cấp và ra hiệu cho hai mẹ con đứng nguyên bên đường. Rất khó khăn em mới băng qua được dòng xe để tiếp cận được hai mẹ con. Chị ấy hoảng loạn đến mức chống chân không vững, đứa con trai thì không dám nhìn dòng xe như hung thần nên cứ gục đầu vào lưng mẹ khóc.

Chị ấy nói nhà ở Hoàng Hoa Thám, sang nhà anh trai ở Lê Văn Lương nhưng lạc vào đường cao tốc giờ không biết đi hướng nào. Trấn tĩnh chị ấy xong, em bẻ cành cây để vẫy xin đường mãi mà không được, vì các xe nối đuôi nhau chạy 100 km/h nên họ rất khó phanh. Sau khoảng 5 phút kinh hoàng với tiếng động cơ gầm rú cùng tiếng còi ù tai thì em cũng đưa được mẹ con chị ấy vào lề đường, một lúc sau thì cũng ra khỏi cao tốc an toàn. Hai mẹ con chị ấy ngồi nghỉ bên đường một lúc thì anh chồng cũng tìm đến được cầu vượt Tây Mỗ đón về. Em cứ đi sau gia đình họ để tận hưởng niềm hân hoan, hạnh phúc mà quên mất là thần chết cũng vừa mỉm cười với chính mình".

Tài xế ôtô giúp đỡ 2 mẹ con đi nhầm đường cao tốc
 
 
 

Câu chuyện sau khi chia sẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng. Facebook Tientruong khen ngợi: "Một hành động thật nhân văn, nếu là người khác có khi không biết họ bị lạc lại chụp ảnh đưa lên cho mọi người vào chửi rồi. Thế nên bài học rút ra là đừng vội phán xét người khác nếu mình chưa hiểu rõ mọi việc phía sau". "Bất chấp những khó khăn nguy hiểm, hành động của tài xế thật đáng quý. Không phải ai cũng làm được như này. Người tốt vẫn còn xung quanh ta chứ đâu nữa", thành viên Hoàng Kim đồng tình.

Tài khoản Trung Vu chia sẻ: "Rất ngưỡng mộ bạn. Phong độ và rất tốt bụng. May mắn cho mẹ con nhà chị này đã gặp được người có tâm và tốt bụng. Xã hội cần nhân rộng những tấm lòng như thế".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()