Thứ tư, 16/5/2018, 14:33 (GMT+7)

Tài xế ôtô bị xe ôm đâm không đòi bồi thường mà từ tốn giảng giải

Thay vì đòi bồi thường, tài xế ôtô nhẫn nại chỉ ra lỗi sai và yêu cầu nam thanh niên không được tái phạm.

Sự việc mới xảy ra trên một tuyến đường ở Hà Nội. Nam thanh niên chạy xe ôm công nghệ mải nhìn điện thoại dò đường đã tông móp đuôi ôtô cùng chiều. Tài xế thay vì bắt đền đã giảng giải cho người này hiểu việc chạy xe trên đường đông đúc, dán mắt vào điện thoại là rất nguy hiểm. 

Trong video, tài xế nhắc nhở: "Anh để ý chú từ ngã tư kia rồi, lúc nào chú cũng cầm điện thoại... đi ngoài đường đông người thì tập trung vào, cứ dán vào cái điện thoại đâm ôtô con còn thế, nếu tông phải ôtô tải thì chú không còn mạng đâu. Anh tha cho chú và không bắt đền chú nhưng nhớ ra đường cất cái điện thoại đi". Sau đó, thanh niên này vội vàng cảm ơn tài xế ôtô.

Hành động đẹp của tài xế khi bị người đàn ông tông vào ôtô
 
 
 

Anh Hoàng Văn Chiến - người đăng video, cho biết: "Tôi không nỡ bắt đền, vì anh ấy không quen đường Hà Nội mải nhìn điện thoại dò đường nên tông thẳng vào đuôi ôtô. Giữa trưa nắng như đổ lửa, anh ấy chạy xe ôm cả ngày mà tôi lấy vài đồng tiền đền thì không nên. Tôi đã nhắc nhở cho qua dù xe cũng xước và nứt kha khá. Nhìn anh ấy đi đôi dép, bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi, nghĩ cũng tội quá. Hy vọng các bạn và tất cả mọi người khi tham gia giao thông nên hạn chế việc dùng điện thoại (nhất là các bạn đang chạy xe dịch vụ công nghệ) chỉ một cái nhìn xuống điện thoại ngẩng lên có khi phải trả một cái giá rất đắt bằng cả tính mạng của mình".

Sau khi đăng tải, video này đã nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ, ai cũng khen cách cư xử đẹp và văn minh của tài xế ôtô. Facebook Mộng Thơ Nguyễn viết: "Hy vọng sẽ còn những người như anh và cũng qua video này những người chạy xe ôm công nghệ rút ra cho mình một bài học kinh nghiệm". Cùng quan điểm, Facebook Nhím San bình luận: "Lời khuyên của anh quá chuẩn, giờ nhiều người xem điện thoại hay tìm đường không chịu tấp vào lề, nhìn rất nguy hiểm. Mong sẽ có nhiều người tốt giống anh trong xã hội này. Chúc anh và gia đình gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()