Thứ năm, 12/10/2017, 14:46 (GMT+7)

Sinh viên và lao công tranh cãi gay gắt vì chuyện dọn vệ sinh

Vì đôi dép bị quét đi trong lúc dọn dẹp, sinh viên và người lao công đã tranh cãi gay gắt thậm chí còn giằng co kịch liệt.

Tài khoản C.V.Đ.B. vài giờ trước có đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc một cô gái đang tranh luận gay gắt với một người phụ nữ trung niên làm lao công. Theo như nội dung video, người lao công cho rằng hai cô gái đang cản trở việc dọn dẹp phòng học trong khi hai người lại cho rằng "cô nên bảo bọn cháu đi ra nhưng cô có bảo gì đâu". Sự việc trở nên căng thẳng khi người lao công gay gắt: "Học đâu thói như vậy, học với hành không biết phân biệt đúng sai" còn cô gái phản ứng: "Cháu chửi cô câu nào chưa". Hai người tiếp tục cãi cọ thậm chí còn thách thức nhau.

Dọn vệ sinh không nhắc nhở, sinh viên tranh cãi gay gắt với người lao công
 
 
 

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng. Chia sẻ với Ngoisao.net, tài khoản C.V.Đ.B. cho biết sự việc xảy ra ngày 10/10, tại một giảng đường thuộc trường Học viện Nông nghiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. "Bọn em đang ngồi trong lớp cái cô ý vô quét cũng không nhắc gì nên bọn em ngồi trong lớp luôn. Lúc quét đến chỗ bọn em ngồi thì bạn em để dép ở dưới rồi nhấc chân lên ghế, cô này quét luôn dép nó mà không hề nhắc nhở gì. Bạn em nó nhặt dép thì cô ấy lại hất dép nó lên lần nữa. Bạn em nó hỏi sao cô quét dép cháu đi thì cô này bắt đầu thể hiện thái độ như vậy", cô bạn này kể. 

Cô gái này còn kể thêm sinh viên trong trường đều rõ về người lao công này, nhiều sinh viên cũng đã gặp phải tình huống oái oăm như vậy. Đ.B khẳng định: "Bọn em không hề hỗn vẫn nói chuyện rất bình tĩnh. Em muốn đây là bằng chứng để mong khoa sẽ có cách xử lý hợp lý". Trước các ý kiến trái chiều, Đ.B chia sẻ bạn không quan tâm lắm bởi nếu ai không hiểu sẽ cho rằng là các bạn đang hỗn. Bạn cũng bày tỏ sẵn sàng "ba mặt một lời" với người lao công khi sự việc bị đưa lên trước khoa và nhà trường.

Tài khoản Nguyễn Giang bình luận: "Trông xinh gái sạch sẽ thế mà nhận thức cũng kém, thấy người ta quét thì đi ra ngoài đi không lì lắm thì co cái chân lên để người ta quét, đằng này cứ ngồi như thế ai chả bực mình, cơ mà cô lao công chửi như hát hay ý nhỉ".  "Ở nhà thấy bố thấy mẹ quét nhà cũng giơ chân lên bỏ dép đấy rồi lướt điện thoại vậy à? Chắc bạn ấy muốn cô lao công cúi đầu xuống chân bạn ấy để nhấc dép bạn lên quét à? Tôi không bênh cô lao công nhưng bạn sinh viên cư xử cũng không đúng", Facebooker Ngọc Anhh phát biểu.

Tài khoản Quỳnh Anh chia sẻ: "Tôi lại chẳng thấy hai bạn kia sai ở đâu. Có sai thì cô kia cũng không được nói cái kiểu chợ búa thế. Bằng tuổi mẹ mình, hành động như thế mà cãi lại bị mang danh là mất dạy. Để cho bà ấy đánh thì có khi sấp mặt. Đặt mình vào người ta đi hỡi các nhà đạo đức học". "Có thể là nó mải nghịch điện thoại, nó nhấc chân lên hất dép của nó đi, nó thái độ thì ok nó cũng sai đi nhưng nói chuyện xúc phạm người ta lại còn xông vào định đánh là không được", một Facebooker khác bình luận.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()