Thứ tư, 14/6/2017, 15:33 (GMT+7)

Sinh viên bị chấn thương vẫn đi bảo vệ tốt nghiệp

Mặt mũi bầm dập, tay trái và chân trái bị băng bó nhưng sinh viên này vẫn quyết tâm không bỏ dở con đường học hành. 

Một nhóm lớn của giới trẻ mới đây đăng tải hình ảnh lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên trường Mỏ - Địa chất Hà Nội. Đáng chú ý là hình ảnh chàng sinh viên vừa bị tai nạn, băng bó cả chân và tay, mặt mũi thì trầy xước vẫn quyết tâm đến dự và bảo vệ tốt nghiệp. Bức hình nhận được hơn 13.000 lượt like sau ít giờ đăng tải.

sinh-vien-bo-bot-ca-tay-lan-chan-van-di-bao-ve-tot-nghiep

Gần 200 bình luận tỏ ý khen ngợi sự nỗ lực của chàng sinh viên. Facebooker Nic Leon nói: "Không bắt buộc phải chiến thắng nhưng ít nhất đừng rút lui". Mong là sau này ra đời dù có gì xảy ra đi nữa mỗi khi bạn ấy nhìn lại tấm hình này mà đi đúng đường mình đã chọn".

"Mình thấy cảm phục, đau đớn cũng ráng mà làm cho xong trách nhiệm của mình vẫn hơn khối thanh niên bây giờ chỉ biết than thở và mỉa mai người khác", Facebooker Vu Kieu Khanh đồng tình.

Ngậm ngùi nhìn bạn bè ngày bảo vệ, Facebooker Nguyên Vũ không khỏi chạnh lòng: "Phục bạn này ghê, thôi thì cố gắng lên vậy. Công sức 4 năm học không thể đổ đi trong vài giây phút được. Mình cùng khoá đây mà học mãi chưa ra trường. Nhìn thấy tủi thân ghê. Huhu".

Một vài ý kiến tỏ ý trêu chọc xen lẫn động viên chàng sinh viên giàu ý chí, tài khoản Phong Nguyễn nói: "Trông đến tội, nhìn thương ghê mà mình nghĩ đến thầy cô cũng cảm động. Đáng hỏi 10 mà giờ hỏi 2 thôi, chả ai cho trượt đâu mà sợ".

"Bạn này giống mình. Đến ngày thi tốt nghiệp cũng băng bó như thế này... Bạn phải cõng vào tận phòng để thi, giờ thì ra trường đi làm được một năm rồi, nghĩ lại thấy hồi đó ai cũng bảo mình thanh niên tàn nhưng... không phế. Rồi tất cả sẽ tốt thôi", Facebooker Giang Nguyen chia sẻ. 

An Nhiên 

Ý kiến bạn đọc ()