Thứ sáu, 20/10/2017, 16:13 (GMT+7)

Sinh viên bán 10.000 đồng một cái ôm kèm hoa nhân 20/10

Thay vì bán hoa theo cách thông thường, các sinh viên có ý tưởng bán một cái ôm tặng kèm một bông hoa.

Hôm qua, trên một diễn đàn lớn có chia sẻ hình ảnh một nhóm sinh viên bán hoa trên vỉa hè và thay phiên nhau cầm tấm biển ghi dòng chữ: "10.000 đồng một lần ôm, tặng kèm hoa". Hình thức kinh doanh này đã gây chú ý với nhiều người đi đường. Theo tìm hiểu, đây là gian hàng bán hoa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của các sinh viên Đại học Công Nghiệp ở đường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Những hình ảnh sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng, tuy nhiên có khá nhiều quan điểm khác nhau đưa ra. 

sinh-vien-ban-10000-dong-mot-cai-om-kem-hoa-nhan-20-10

Một bạn nữ trong nhóm sinh viên bán hoa cầm biển ghi dòng chữ: "10.000 đồng một lần ôm, tặng kèm hoa". 

Người thì "ném đá", cho rằng hình ảnh các bạn nữ "đổi tiền bán cái ôm" không được đẹp mắt, phản cảm. Tài khoản Dũng Hoàng Phạm bình luận: "Chả thấy hay ho gì, chỉ cảm thấy cái trò này tầm thường và dễ dãi”. “Dại lắm, đổi cái ôm để bán được hoa thì hay ho sao. Lỡ đối tượng ôm mắc bệnh gì truyền nhiễm thì sao? Sinh viên lớn cả rồi mà có tư duy như vậy ư", người dùng Facebook bạn Tiến Phú phát biểu.

Facebooker Phan Tùng cũng tỏ ra không hài lòng: "Mục đích là gì? Kinh doanh hay từ thiện. Nếu kinh doanh thì mấy em này tuy xinh nhưng mình coi thường. Đúng kiểu kinh doanh vốn tự có nhỉ".

Người thì lại bênh vực, đánh giá đây là hình thức kinh doanh khá lạ và độc. Tài khoản Phạm Lương Mạnh phát biểu: "Thế mới gọi là kinh doanh, nó vẫn sẽ bán được một bông hoa với giá 10.000 đồng và những anh đàn ông chân chính đã có người yêu thì sẽ không bao giờ dám ôm. Đừng vội phán xét còn nhà người ta nữa đi mấy bạn ạ". 

"Hình thức kinh doanh mới nghe thì có vẻ thấy nó vớ vẩn nhưng nghĩ mà xem: Những ông không có người yêu mới dám ôm nhưng ôm xong lấy hoa về làm gì chứ. Còn những ông đã có người yêu thì chẳng dám ôm mà chỉ dám lấy hoa và giả tiền. Nó có lời chứ nó có thiệt đâu", một Facebooker khác chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()