Thứ ba, 12/9/2017, 13:51 (GMT+7)

Siêu mẫu Hà Anh: 'Làm người mẫu phải tạo cho mình lớp da mặt dày'

Siêu mẫu chia sẻ nếu gầy vì vấn đề sức khoẻ hãy chú ý chăm sóc, đừng vì những lời tán tụng hay sức ép dư luận mà lao lực.

Vừa qua, sự xuất hiện của Cao Ngân trong thể trạng "gầy trơ xương" trong đêm chung kết Vietnam's Next Top Model 2017 đã gây ra nhiều tranh luận trong cộng đồng. Trước những ý kiến trái chiều, siêu mẫu Hà Anh, người từng đảm nhận vị trí host tại mùa đầu tiên của Vietnam's Next Top Model được cho là đã "mượn" câu chuyện về Cao Ngân để bày tỏ quan điểm. 

sieu-mau-ha-anh-lam-nguoi-mau-phai-tao-cho-minh-lop-da-mat-day

Siêu mẫu Hà Anh có những chia sẻ trên trang cá nhân.

"Làm nghề người mẫu hay hoa hậu lẽ mặc nhiên là sẽ bắt buộc bị mọi người đánh giá về ngoại hình. Nếu là người mẫu, người ta sẽ không ngần ngại đánh giá bạn về hình thể, nếu là hoa hậu, họ sẽ so đo nét đẹp trên gương mặt bạn. Lấy người làm mẫu và lấy mặt so vẻ đẹp cơ mà. Việc đầu tiên của người làm những đặc thù nghề nghiệp này là phải tự tạo cho mình lớp da mặt thật dày để đương đầu với những lời khen chê đến từ giới chuyên môn và 'búa rìu' đến từ dư luận, nếu bạn là người nổi tiếng", siêu mẫu cho hay.

Hà Anh cũng bày tỏ, dù là người mẫu hay hoa hậu thì cũng chỉ là phụ nữ, không thể tránh khỏi mặc cảm khi bị dư luận đánh giá về ngoại hình: "Nếu như bạn được cho là 'kém duyên' nếu đến bên một người phụ nữ khác và nhận xét 'lên cân hả' hay 'mũi bạn thấp quá, làm xấu cả gương mặt' thì những lời nhận xét này dường như là 'điều dĩ nhiên' nếu người ta mang đi nhận xét một phụ nữ cũng làm người mẫu hay hoa hậu. Thậm chí, người ta còn cho rằng những nhận xét này là có tâm là giúp để người kia nhìn ra sự thật và tiến bộ lên. Nhưng dù bạn là siêu mẫu, hoa hậu hay siêu sao thế giới, thú thực cũng là phụ nữ mà thôi. Những người phụ nữ này cũng biết những chỗ nào mình chưa đẹp, thậm chí mặc cảm rất nhiều bởi những điểm này bởi họ phải thường xuyên bị đánh giá bởi dư luận".

Siêu mẫu không quên chia sẻ những câu chuyện liên quan tới cân nặng, ngoại hình từ thời khởi nghiệp để bày tỏ quan điểm, qua đó, Hà Anh nhắn nhủ: "Chúng ta gầy vì vấn đề sức khoẻ, vì không đủ dinh dưỡng thì chúng ta phải chú ý chăm sóc, dưỡng sức, đi khám và bồi bổ sức khoẻ chứ đừng để những lời tán tụng 'gầy mới là mốt' hay sức ép dư luận 'gầy mới nổi tiếng được' để lao lực sự khoẻ của mình. Và dư luận, đôi khi cũng nên ý tứ và kín bớt tiếng lại, để đừng làm quá tổn thương người phụ nữ".

sieu-mau-ha-anh-lam-nguoi-mau-phai-tao-cho-minh-lop-da-mat-day-1

Trước đó hình ảnh Cao Ngân Next Top gầy trơ xương đã nhận nhiều sự mỉa mai từ cộng đồng.

Chia sẻ của siêu mẫu Hà Anh nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng, đã có hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Tài khoản Hà Lê viết: "Hay quá chị ơi, em cũng nghĩ vậy, phụ nữ mỗi người có vẻ đẹp và điểm nhấn riêng nên giờ em nhìn các chị em phụ nữ em luôn tìm vẻ đẹp mới lạ trên khuôn mặt họ chứ em ít soi xét vào điểm xấu lắm vì đâu phải ai cũng hoàn hảo đâu ạ". "Thực ra em thấy béo cũng được mà gầy cũng xong nhưng nhất thiết phải khỏe. Béo quá hay gầy quá đều ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chị ạ, còn cái trào lưu 'siêu mẫu ốm đói' là của thập kỷ trước rồi và bản thân nó là một thứ trào lưu độc hại chị ạ", Facebooker Dương Dương chia sẻ.

"Mỗi người phụ nữ đều có những vẻ đẹp riêng của mình. Đừng nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá một người là đẹp hay xấu, hình dáng bên ngoài không quan trọng, quan trọng là tâm hồn họ luôn đẹp là ok rồi", một tài khoản khác phát biểu.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()