Thứ ba, 3/5/2016, 12:21 (GMT+7)

Sẽ có liveshow Bức Tường nhân 100 ngày mất Trần Lập

Toàn bộ số tiền của chương trình sẽ dành cho vợ con Trần Lập.

Sáng nay, guitarist Trần Tuấn Hùng, người đã đồng hành cùng cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập suốt 21 năm của Bức Tường, đã thông báo trên trang cá nhân về các kế hoạch hoạt động sắp tới của ban nhạc. 

Anh viết: "Ngày mai là 49 ngày Lập ra đi, đối với tôi thì Bức Tường đã chính thức dừng lại kể từ ngày 17/3 ấy, giữ lại cho Lập một Bức Tường nguyên vẹn, từ giờ đến mãi mãi, như một sự tri ân lớn nhất đối với người Thủ lĩnh của ban nhạc".

se-co-liveshow-buc-tuong-nhan-100-ngay-mat-tran-lap

Dù vậy, Trần Tuấn Hùng vẫn chia sẻ thêm một số kế hoạch hoạt động của ban nhạc trong thời gian sắp tới, trong đó có liveshow sẽ diễn ra vào khoảng tháng 6 tới:

- Sau buổi họp band ngày 27/4, đã có một quyết định được thống nhất: Bức Tường tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có một ai thay thế vị trí của Lập. Chúng tôi sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ anh, sinh nhật band, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác.... để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập vẫn được vang lên.

- Hồi trước, tôi cùng Trần Lập và Nhất Hoàng hay bàn với nhau sau này về già sẽ làm một không gian lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh và âm nhạc của Bức Tường, như một "bảo tàng" nhỏ, là nơi mà mọi người có thể nhìn thấy được một phần tuổi trẻ của thế hệ thanh niên đầu thế kỷ 21 yêu cái đẹp và khát khao cống hiến. Đến những ngày cuối đời của Lập, đây vẫn là một chủ đề được chúng tôi nói tới nhiều nhất... Việc này nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình và thành viên ban nhạc các thời kỳ. Chắc chắn 1995/Buctuong Story sẽ sớm ra đời.

- Vào dịp 100 ngày mất của Anh, chúng tôi muốn tổ chức một minishow và sẽ dành toàn bộ số tiền của chương trình để gửi tặng vợ và con anh ấy. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Sau thông báo của Tuấn Hùng, rất nhiều fan của rock và Bức Tường đã bày tỏ sự ủng hộ. Bên cạnh đó, không ít người vẫn tiếp tục thể hiện sự yêu quý, tiếc nuối về sự ra đi của Trần Lập. Độc giả Thai Ha Tran là một trong nhiều người bày tỏ sự ủng hộ: "Một dự án rất hay ạ, tụi em mong chờ và ủng hộ hết mình anh ạ". Song Quỳnh viết: "Một ý tưởng tuyệt vời".

Nickname Pham Hong Minh viết thêm: "Hôm trước đến thăm gia đình anh Lập và thắp cho anh một nén hương mà lòng yêu thương anh vô hạn. Cơm cúng của anh có 1 bát cơm , 1 bát lạc rim , 1 cốc cà phê, 1 cốc trà... bình dị như chính con người và cái tên của anh. Nghe bố vợ anh kể về những kỷ niệm về anh mà em phải cắn chặt môi nhưng vẫn không ngăn được dòng nước mắt. Ở dưới đấy chắc anh sẽ thanh thản vì những người yêu mến anh vẫn hằng ngày sát cánh bên gia đình và bạn bè và những fan hâm mộ anh sẽ vẫn mãi lưu giữ tên anh.

Tùng Dương

Ý kiến bạn đọc ()