Sau tình yêu sẽ là gì?

Thứ ba, 8/10/2013 16:09 GMT+7
0 0 chia sẻ

'Không phải nữ nhi trên đời đều giống nhau sao? Yêu không được thì hận, hận đến tận cùng mới biết là vẫn còn yêu'.

Hiếu Hiền 

Họ là những người đàn bà từng yêu một ai đó sậu đậm, chỉ khác nhau ở chỗ ai là người đến trước và ai là kẻ đến sau. Họ hẹn nhau ra gặp mặt, ngồi đối diện nhau bên tách cà phê nóng và ngoài trời mưa đang nặng hạt.

Câu chuyện của họ xoay quanh một người đàn ông mà cả hai cùng quen và hết lòng yêu thương. Người đến trước là người yêu cũ, cô tìm kẻ đến sau kia để xác định rõ con người thật của người mình từng yêu sau khi hắn buông lời chia tay. Trong sâu thẳm, cô vẫn còn yêu hắn rất nhiều. Cô luôn dằn vặt và tự trách bản thân và cho rằng chính cô là người đẩy anh ta ra xa, chính cô đã đánh rơi hạnh phúc. Cô buồn tủi nhưng vẫn còn nhen nhóm hy vọng anh sẽ quay lại vì cô tin rằng anh sẽ không thể kiếm được người thứ hai yêu anh hơn yêu bản thân như cô.

Còn kẻ đến sau kia chính là người yêu hiện giờ của anh. Cô ta cũng muốn biết quá khứ của anh là người thế nào, và anh có thật lòng với cô hai đang lợi dụng cô. Họ ngồi cùng nhau, chia sẽ cùng nhau để tìm đáp án cho hàng trăm câu hỏi mà trước đây tình yêu đã che mắt họ và khiến cho lý trí lu mờ.

love19-9507-1381110675.jpg
 

Sau vài giờ, người đến sau lặng lẽ đứng dậy, và tuyên bố đây là lần gặp đầu tiên cũng như cuối cùng. Cô sẽ đi tiếp con đường cô lựa chọn. Người đến trước ngồi lại trong lắng đọng, cô mỉm cười cho rằng buổi gặp hôm nay không tệ. Ít ra cô đã có câu trả lời cho riêng mình. Cô sẽ thôi khóc thầm, vấn vương và hoài niệm cho một kẻ đã cứa nát tim cô là làm lãng phí tuổi xuân của cô. Cô nhận thấy người đến sau cũng không hạnh phúc hơn cô là mấy, cô thấy tội nghiệp cho cô ta. Nhưng biết đâu, cô ta cũng đang thương hại cho cô, khi cô mất tình yêu và mất cả lòng tin.

Còn tôi chỉ là một người lữ hành đang trên đường tìm kiếm hạnh phúc của mình và được nghe tâm sự của một trong hai người đó. Tôi thấy đồng cảm và thương cho cả hai dù họ đến sau hay đến trước. Có lẽ cả hai đã rất cố gắng thể hiện mình thật cứng rắn và đầy bản lĩnh. Vâng, họ có thể mạnh mẽ trước mặt tình địch nhưng hoàn toàn bủn rủn khi đứng trước người đàn ông. Tôi không rõ sau buổi gặp hôm nay, họ có còn tìm kiếm nhau nữa không có thể sống cuộc sống của họ không. Cuối cùng, hai người họ sẽ tổn thương còn gã đàn ông đó vẫn sống thoải mái mà có khi ngoài hai người họ, hắn còn có những người đàn bà khác nữa.

Chính vì còn tồn tại những gã đàn ông hèn hạ như thế mới khiến những người phụ nữ trở nên lạnh lùng hơn. Họ đau một lần và không cho phép mình đau thêm lần nữa nên họ thận trọng, ranh mãnh và thực tế hơn. Tình yêu trong họ không còn đơn giản “một túp lều tranh hai quả tim vàng” mà là sự tính toán để bản thân họ không còn bị lợi dụng và tim họ không còn đau nữa.

Sau yêu sẽ là gì, là hận thù chăng? Tôi có xem một bộ phim trong đó có nói: “Không phải nữ nhi trên đời đều giống nhau sao? Yêu không được thì hận, hận đến tận cùng mới biết là vẫn còn yêu”. Lẽ nào, sau yêu vẫn là yêu.

Vài nét về blogger:

Bài đã đăng: Theo gió mà bayChia tay đừng hỏi 'tại sao'Lưu bút ngày xưaCạnNếu bếp lửa không còn hơi ấmLưới tìnhTiền và một sinh mạngChúng ta không bao giờ cô đơnBạn, tôi và những thứ hơn lòng tự áiĐi qua thời gianTôi có tộiMùa đông không lạnh,Tung hứng những quả bóngKhoảnh khắc ta nhận raĐừng sống mãi trong hối tiếcĐi cùng mẹ một chặng đườngCái tát,ĐếmSinh nhật hồng,Rơi tự do,Con rốiCái miệng,Người tốtHãy để mọi thứ lên bàn cânChết thửTình yêu của người đồng tính.

Ý kiến bạn đọc ()