Thứ năm, 12/10/2017, 08:08 (GMT+7)

Sau cơn mưa lớn, học sinh dùng gàu tát nước trong lớp học

Chỉ sau một cơn mưa lớn, lớp học trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình ngập nặng khiến các học sinh phải xắn quần, tát nước.

Sau cơn mưa lớn, học sinh dùng gàu tát nước trong lớp học
 
 
 

Cảnh tượng xảy ra tại trường tiểu học Quỳnh Lâm thuộc xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Qua những bức hình được chia sẻ có thể thấy ngôi trường này đã được xây dựng nhiều năm nên có hiện tượng xuống cấp. Vì vậy, sau cơn mưa, nước vượt bậc thềm tràn vào trong lớp, nước trên mái nhà dột vào lớp khiến cô trò rơi vào tình huống "trên dột, dưới nước". Giáo viên, học sinh phải tự kê bàn ghế vào một góc. Sau đó, phải dùng gầu xúc rác, thùng hót rác xúc nước cho sạch nền nhà.

Những hình ảnh sau khi được một giáo viên chia sẻ trên group kín đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý. Khá nhiều người bình luận thể hiện sự đồng cảm, lo lắng trước cơ sở vật chất nghèo nàn của thầy và trò trường tiểu học Quỳnh Lâm qua đó bày tỏ, hy vọng nhà trường cũng như địa phương quan tâm hơn tới môi trường sư phạm để các em học sinh yên tâm học tập.

sau-con-mua-lon-hoc-sinh-dung-gau-tat-nuoc-trong-lop-hoc

Cảnh tượng trong và ngoài lớp học của thầy và trò trường tiểu học Quỳnh Lâm.

Tài khoản Thai Hai bình luận: "Khổ quá, các con vẫn phải đang ngồi học như thế này sao". "Tội thế, lớp học như cái ao làng. Mong các cấp các ban ngành quan tâm hơn nữa tới môi trường sư phạm", Facebooker Yumi Nguyen phát biểu. 

"Nhìn nền nhà ẩm thấp, cơ sở vật chất nghèo nàn như vậy mưa không ngập mới lạ. Tội cho cả thầy và trò quá. Cần lắm các sự chia sẻ, quan tâm để được các em yên tâm học hành", tài khoản Kha Linh chia sẻ.

Tài khoản Cao Hằng lại viết: "Nhà mình ở còn đang ngập nói chi trường sở, chuyện bình thường mà nên đăng những hình ảnh tốt đẹp thì hơn". "Thời tiết khắc nghiệt thôi, có chi đâu", một Facebooker khác bình luận.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()