Chủ nhật, 10/10/2010, 17:00 (GMT+7)

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thủa, không chỉ bó gọn trong mối quan hệ của hai người là nàng dâu và mẹ chồng đồng thời, không chỉ là mối quan hệ 'nội bộ' gia đình có thể đóng cửa bảo nhau.

Vũ Thị Hải
(Cuốn sách của tôi)

Mối quan hệ nghe chừng thân thiết như ruột thịt ấy trong câu chuyện Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu của tác giả Kỷ Đạt (Trung Quốc) lại rơi vào tình trạng thâm thù không thể tháo gỡ.

Cô gái Thúy Thúy hiền lành, ngoan ngoãn đã có một tình yêu say đắm với anh chàng Tôn Đại Lâm, kết quả của tình yêu là hôn nhân. Cuộc hôn nhân được khởi đầu bằng sự "hào phóng" của mẹ chồng. Những tưởng cuộc đời Thúy Thúy sẽ là một khung trời màu hồng, ai nào ngờ đằng sau sự hào phóng ấy là những toan tính chiếm đoạt tài sản đáng kinh sợ.

Những ngày tháng hạnh phúc đời làm dâu của Thúy chỉ gói gọn trong tuần trăng mật, còn sau đó là sự hỗn loạn mà chính bản thân cô cũng không thể hiểu nổi. 

Ngày đầu tiên Thúy Thúy chung sống cùng gia đình chồng cũng là ngày cuối cùng cô có mặt trong gia đình họ. Người chồng Tôn Đại Lâm vốn nhu nhược, hèn kém lúc nào cũng dựa vào mẹ đã bị cuốn theo những hành động sai trái của mẹ ruột và đẩy cuộc sống của họ rơi xuống vực thẳm.

bia-sach-mechong-888103-1368155478_500x0

Chống lại bà mẹ chồng ngoa ngoắt luôn toan tính vụ lợi là gia đình người dì của Thúy Thúy, đặc biệt là cô em họ Vương Hinh thẳng thắn cương trực. Tuy nhiên, Vương Hinh còn quá non trẻ khi đứng ra bênh vực người thân nên đã phải trá giá bằng những tháng ngày tù tội.

Cuộc chiến giữa hai gia đình kéo dài đẩy Thúy Thúy vào cơn khủng hoảng tinh thần. Thế nhưng, cơn khủng hoảng ấy lại chính là sự cứu cánh cho cuộc đời cô, giúp cô thoát khỏi sự nhút nhát, nhẫn nhịn và mạnh mẽ khẳng định mình trong công việc. Hạnh phúc hơn, cô đã yêu và được yêu thực sự, mặc dù lời yêu nói ra muộn mằn nhưng kết quả của tình yêu đó đã cho Thúy Thúy những tháng ngày đáng sống.

Câu chuyện cuốn hút bởi những tình tiết xảy ra liên tiếp, có cảm giác nhân vật không hề nghỉ ngơi, luôn trong tình trạng đấu trí, đấu cả hành động. Kẻ mạnh kẻ nhanh là kẻ chiến thắng. Cầm cuốn sách lên bạn sẽ không thể bỏ xuống nếu chưa đọc đến những chữ cuối cùng vì phía sau những dòng chữ tưởng chừng chỉ là tưởng tượng ấy lại chứa đựng cả một khoảng không để ta phải suy nghĩ.

Khi con người bị cuốn theo đồng tiền thì đôi khi tình thân cũng chỉ như bát nước nhạt mà thôi, nhưng khi những xáo trộn ấy qua đi thì cái còn lại chính là tình thương yêu giúp con người xích gần nhau hơn.

Đây là cuốn sách gối đầu giường dành cho những ai đã, đang và sẽ làm mẹ chồng, nàng dâu.

***

Quà tặng của Sách hay:

Mời tác giả Vũ Thị Hải tới tòa soạn báo Ngôi Sao tại:
- Hà Nội: Tầng 4, tháp A, tòa nhà Hà Thành Plaza, số 102 Thái Thịnh, quận Đống Đa.
- TP HCM: 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10 (gặp chị Bảy)
vào 14h-17h30 các ngày trong tuần (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ) để nhận sách tặng là cuốn Trẻ con phố Hàng của tác giả Bạch Ngọc Hoa.

Ý kiến bạn đọc ()